Xem trước thiết kế của Hyundai Kona 2023

23/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Hyundai Kona thế hệ thứ 2 sẽ được ra mắt vào năm 2023. Các nhà thiết kế của GotchaCars đã phác thảo ngoại hình của mẫu xe này dựa trên hình ảnh của chiếc xe thử nghiệm.

Hyundai Kona thế hệ tiếp theo (SX2) sẽ được ra mắt vào năm 2023 với những thay đổi toàn diện. Dựa theo 2 nguyên mẫu của xe thử nghiệm, các nhà thiết kế của GotchaCars đã phác thảo ngoại hình của Hyundai Kona thế hệ mới.


Bản phác thảo thiết kế Hyundai Kona 2023. Ảnh: The Korean Car Blog.

Về ngoại hình, Kona thế hệ thứ 2 sẽ lớn hơn một chút so với bản hiện hành, tuy nhiên vẫn giữ kiểu dáng SUV đô thị. Hyundai Kona là mẫu xe đầu tiên của hãng có thiết kế đèn pha đặt thấp và tách rời với đèn định vị, trên thế hệ mới, điều này tiếp tục được áp dụng.

Cụm đèn chiếu sáng trên Hyundai Kona 2023 có kích thước lớn và đặt thấp hơn trước, có kiểu dáng hình thang góc cạnh hơn, tương tự "đàn anh" Palisade, Tucson hay các mẫu SUV khác của Hyundai.

Hyundai Kona thế hệ mới sẽ có tùy chọn động cơ xăng và điện hoàn toàn. Bản phác thảo Kona 2023 dựa trên biến thể chạy xăng. Biến thể chạy điện sẽ có tên mã SX2e EV tại thị trường châu Âu. Ngoài ra, một biến thể SX2 N Line cũng sẽ được bổ sung, phiên bản này có kiểu dáng thể thao và được cải thiện hiệu suất.

Trong khi đó, nguyên mẫu được thử nghiệm có mã SX2 K, cho thấy đây là phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc. Xe được trang bị động cơ hybrid 1.6L, hệ dẫn động FWD và hộp số DCT. Một số tin đồn cho rằng Hyundai Kona mới sẽ thay thế cho i30.


Bản thử nghiệm của Hyundai Kona 2023 được ngụy trang khá kín. Ảnh: Motor1.

Bên trong xe được trang bị đồng hồ dạng màn hình kỹ thuật số. Bệ tỳ tay cũng có sự khác biệt với thiết kế mềm mại và sang trọng hơn Kona hiện hành, khu vực ốp cửa cũng có thêm các họa tiết khác màu tạo điểm nhấn, phần còn lại của cabin được ngụy trang khá kín.

Tại Việt Nam, mẫu SUV đô thị này được phân phối từ năm 2018 và không có nhiều nâng cấp cho đến nay. Giá bán của Hyundai Kona từ 636 triệu đồng cho phiên bản 2.0 Tiêu chuẩn, bản 1.6 Turbo có mức giá đắt nhất là 750 triệu đồng.

Do Kona thuộc thế hệ cũ và không còn đủ sức để cạnh tranh doanh số với các đối thủ, Hyundai Việt Nam đã âm thầm ngưng bán mẫu xe này, đồng thời giới thiệu mẫu Creta để cạnh tranh trong phân khúc SUV đô thị.