Xe Tuk Tuk của Ấn Độ tiếp tục nhận được thêm một giải pháp m...

24/06/2022 bởi Duy Khánh
Xe Tuk Tuk của Ấn Độ tiếp tục nhận được thêm một giải pháp mới về năng lượng đến từ hãng xe của Đức.
Vừa qua, hãng xe Audi đã giới thiệu sản phẩm xe Tuk Tuk sở hữu động cơ điện và hướng đến quá trình giảm ô nhiễm khói bụi và nó đến từ những khối pin thải loại trên xe hơi. Xe Tuk Tuk là loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại các thành phố lớn của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai…và với dân số đông thì loại xe 3 bánh này trở thành một sức ép về môi trường. Ấn Độ đang đặt mục tiêu tất cả các loại xe 3 bánh mới được bán ra phải chạy điện trong thời gian tới.

Dưới các chính sách ưu đãi của Chính phủ Ấn Độ, nhiều công ty khởi nghiệp ra đời nhằm tận dụng các lợi thế này và Audi đã phối hợp với công ty khởi nghiệp có tên Nunam để thử nghiệm chương trình tái sử dụng các module pin trên xe hơi Audi vào xe Tuk Tuk. Chương trình ban đầu sẽ là một dự án phi lợi nhuận để giúp đỡ phụ nữ Ấn Độ có được phương tiện sạch vận chuyển hàng hoá.

Hàng độc xe tuk tuk dùng động cơ điện Audi xuất hiện ở Ấn Độ - 1
Những chiếc xe Tuk Tuk được cung cấp năng lượng bởi các module pin đã qua sử dụng lấy từ các xe thử nghiệm từ mẫu Audi e-tron. Mặc dù là “hàng thải” đối với Audi nhưng với loại xe 3 bánh yêu cầu sức kéo thấp thì các pin này vẫn đạt chất lượng tốt và đạt yêu cầu tái sử dụng.

Công ty Naman cho rằng, pin của ô tô được thiết kế tốt để có thời gian sử dụng dụng lâu nhất có thể và ngay cả khi sau khi bị thải loại khỏi những chiếc xe hơi hào nhoáng thì nó vẫn còn rất nhiều năng lượng để có thể sử dụng. So với loại pin axit chì hiện tại được sử dụng thì loại pin của Audi rõ ràng là vượt trội hơn hẳn về mật độ năng lượng.