Xe tự lái thử nghiệm của Apple nhiều gấp 3 lần Tesla

07/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

MacReport dẫn thông tin từ Cục Phương tiện Cơ giới California (California DMV) cho biết Apple vừa bổ sung một chiếc xe vào đội hình ôtô tự lái, nâng tổng số xe được cấp phép tự hành lên 69 chiếc.

Mỗi chiếc xe thử nghiệm của Apple được trang bị phần mềm lái tự động do chính công ty phát triển. Hệ thống cảm biến lidar tiên tiến và một loạt các camera cũng được dùng để phát hiện môi trường quanh xe. Hãng sử dụng Lexus RX450h để thử nghiệm. Tuy nhiên, khác với các công ty đối thủ sử dụng công nghệ tự lái, giấy phép của Apple vẫn không bao gồm thử nghiệm không người lái. Mỗi chiếc xe vẫn có tài xế bên trong và có trình điều khiển an toàn.

Đội xe tự lái của Apple được cho là đang thu thập dữ liệu cho phần mềm xe tự lái của hãng. Tháng 6/2017, CEO Tim Cook, đã xác nhận: "Chúng tôi đang tập trung vào các hệ thống tự hành. Đó là công nghệ cốt lõi mà chúng tôi luôn coi trọng. Apple coi đây là cốt lõi của tất cả các dự án AI. Đây có lẽ là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất".

Tin đồn về mẫu xe tự lái của Apple xuất hiện ngày một nhiều. Nhiều thông tin cho thấy mẫu xe hơi đầu tiên của hãng xe ra mắt vào năm 2025. Ảnh: Motor Trend.