Xe tự lái có thể chạy trên đường phố trong 2022

24/05/2021 bởi Đội trưởng CarBro
Sớm nhất là trong 2022, những chiếc ôtô không cần tài xế có thể chạy trên đường công cộng ở Đức. Tuy nhiên, những người muốn tận hưởng những chuyến đi trên xe tự lái chạy trên đường cao tốc Autobahn có thể phải đợi thêm một thời gian.Xe buýt không tài xế và những mẫu xe tự lái khác có thể sớm xuất hiện sau khi dự luật được thông qua. Khi đó, đây có thể là khung pháp lý đầu tiên trên thế giới có xe tự lái trong luật giao thông hiện hành. Xe buýt tự lái chạy thử ở Berlin, Đức. Ảnh: ResearchGate Dự thao đặc biệt quan tâm tới hệ thống tự lái hoàn toàn được xếp ở Level 4 - nơi máy tính điều khiển hoàn toàn chiếc xe và không có bất cứ ai ở vị trí tài xế để điều khiển hay giám sát.Theo bộ Giao thông Đức, dự thảo được soạn theo cách linh hoạt nhất có thể, với những quy định mới không yêu cầu tài xế phải có mặt trên xe.Lúc này, các mẫu xe tự lái đều phải có giấy phép đặc biệt, chủ yếu là các phương tiện chở khách như xe buýt hay tàu điện tại các khu vực công nghiệp và thương mại.Từ 2022, dự thảo được thông qua sẽ cho phép các xe buýt không tài xế được đưa vào sử dụng, cũng như các phương tiện giao thông công cộng không người lái có thể hoạt động trên đường phố. Xe tự lái cũng có thể được phép chở hàng hóa.Trong khi mục tiêu của các nhà nghiên cứu là giảm tỷ lệ tai nạn giao thông bằng dòng xe tự lái, thì chướng ngại lớn vẫn còn phía trước và đó chính là sự an toàn của dòng xe tự lái. Các chuyên gia dự đoán cần một vài năm nữa để xe tự lái có thể trở thành phương tiện chính thức khi đã có đủ yếu tố cần thiết.Mỹ Anh (theo DW) Trung Quốc vận hành taxi tự lái Toyota mua lại công ty công nghệ xe tự lái Honda hợp tác với AutoX để phát triển xe tự hành Honda Legend - xe tự lái cấp độ 3 đầu tiên trên thế giới Baidu thử nghiệm ôtô tự lái Mini Vision Urbanaut - thế giới tương lai trên xe tự lái
Tin mới nhất

Đánh giá nhanh Hồng Kỳ E-HS9 2022 - đối thủ tiềm năng của VinFast VF9 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Hồng Kỳ E-HS9 2022 được chia thành 4 phiên bản với giá bán dao động từ 2,678 - 3,688 tỷ đồng, đắt gấp đôi VinFast VF9.

Hồng Kỳ - thương hiệu sản xuất xe cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - sẽ ra mắt Việt Nam vào ngày mai

Sau Trung Đông và Nhật Bản, thương hiệu xe sang Hồng Kỳ sẽ tiếp tục ra mắt thị trường Việt Nam qua sự kiện trực tuyến diễn ra vào ngày 19/1/2022.

Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về nước xuất hiện ở Sài thành, chủ nhân là 1 ẩn số

Sau gần 2 tháng về nước và lăn bánh tại thành phố Đà Nẵng, chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về Việt Nam đã bị bắt gặp lăn bánh tại Sài thành. Như vậy, số lượng xe Ferrari F8 Tributo ở trong Nam đang là 3 chiếc.

Ford Mondeo 2022 chính thức trình làng, cạnh tranh Toyota Camry và Honda Accord

Khác với thế hệ cũ, Ford Mondeo 2022 sẽ là mẫu sedan cỡ trung dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tối nay, ngày 17/1/2022, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng sedan cỡ trung Mondeo tại thị trường Trung Quốc trong sự kiện trực tuyến. Do liên doanh Changan-Ford sản xuất, Mondeo mới sẽ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ và châu Âu, mẫu sedan cỡ tr

Lamborghini Aventador mui trần màu xanh cốm âm thầm nhập tịch Việt Nam, chủ nhân lập tức độ pô khủng

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster mới được mang vào dải đất hình chữ S mang màu xanh cốm Verde Ithaca và đã được chủ nhân cho lắp ống xả độ với chất liệu titanium.