Xe tự lái có thể chạy trên đường phố trong 2022

24/05/2021 bởi Đội trưởng CarBro
Sớm nhất là trong 2022, những chiếc ôtô không cần tài xế có thể chạy trên đường công cộng ở Đức. Tuy nhiên, những người muốn tận hưởng những chuyến đi trên xe tự lái chạy trên đường cao tốc Autobahn có thể phải đợi thêm một thời gian.Xe buýt không tài xế và những mẫu xe tự lái khác có thể sớm xuất hiện sau khi dự luật được thông qua. Khi đó, đây có thể là khung pháp lý đầu tiên trên thế giới có xe tự lái trong luật giao thông hiện hành. Xe buýt tự lái chạy thử ở Berlin, Đức. Ảnh: ResearchGate Dự thao đặc biệt quan tâm tới hệ thống tự lái hoàn toàn được xếp ở Level 4 - nơi máy tính điều khiển hoàn toàn chiếc xe và không có bất cứ ai ở vị trí tài xế để điều khiển hay giám sát.Theo bộ Giao thông Đức, dự thảo được soạn theo cách linh hoạt nhất có thể, với những quy định mới không yêu cầu tài xế phải có mặt trên xe.Lúc này, các mẫu xe tự lái đều phải có giấy phép đặc biệt, chủ yếu là các phương tiện chở khách như xe buýt hay tàu điện tại các khu vực công nghiệp và thương mại.Từ 2022, dự thảo được thông qua sẽ cho phép các xe buýt không tài xế được đưa vào sử dụng, cũng như các phương tiện giao thông công cộng không người lái có thể hoạt động trên đường phố. Xe tự lái cũng có thể được phép chở hàng hóa.Trong khi mục tiêu của các nhà nghiên cứu là giảm tỷ lệ tai nạn giao thông bằng dòng xe tự lái, thì chướng ngại lớn vẫn còn phía trước và đó chính là sự an toàn của dòng xe tự lái. Các chuyên gia dự đoán cần một vài năm nữa để xe tự lái có thể trở thành phương tiện chính thức khi đã có đủ yếu tố cần thiết.Mỹ Anh (theo DW) Trung Quốc vận hành taxi tự lái Toyota mua lại công ty công nghệ xe tự lái Honda hợp tác với AutoX để phát triển xe tự hành Honda Legend - xe tự lái cấp độ 3 đầu tiên trên thế giới Baidu thử nghiệm ôtô tự lái Mini Vision Urbanaut - thế giới tương lai trên xe tự lái
Tin mới nhất

"Hot hatch" Ford Focus 2022 trình làng với hệ thống giải trí SYNC 4 hiện đại

Phiên bản 2022 của mẫu hatchback Ford Focus được hãng xe Mỹ nâng cấp về cả ngoại hình lẫn trang bị, đặc biệt là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 13.2 inch.

Đánh giá nhanh KIA K3 2022: Vẻ ngoài bóng bẩy, nội thất tiện nghi nhưng chưa đủ

KIA K3 2022, phiên bản mới nhất của Cerato trước đây, có sự lột xác về thiết kế, nhưng vẫn giữ nguyên ưu thế giá bán rất cạnh tranh trong phân khúc.

Honda trình làng đồng lúc 5 mẫu concept xe điện thuộc e:N Series

Hiện tại, Honda chỉ có kế hoạch bán những mẫu xe mới này tại thị trường Trung Quốc.

BMW i8 độ thân rộng về Thái Nguyên định cư, dân mạng tò mò gầm siêu thấp có chạy được không

Chiếc xe BMW i8 này qua tay 1 xưởng độ ở Sài thành và mới đây đã về Thái Nguyên định cư. Xe được trang bị hệ thống phuộc mới nhằm giúp mẫu xe này có thể hạ gầm gần sát mặt đường nhưng khi cần di chuyển qua đường xấu, phuộc của xe sẽ nâng lên giúp xe di chuyển thoải mái.

Toyota Frontlander 2022 lộ diện, khác từ tên gọi đến thiết kế so với Corolla Cross ở Việt Nam

Ngoài tên gọi và thiết kế, Toyota Frontlander 2022 còn được trang bị động cơ khác biệt so với Corolla Cross ở Việt Nam.