Xe Tesla bị nhầm không phải ôtô của Mỹ

30/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Chỉ mới đây, Tesla Model 3 trở thành quán quân của bảng xếp hạng "10 ôtô nội địa hóa nhiều nhất ở Mỹ". Sản phẩm của hãng xe điện có trụ sở chính tại California đánh bại những đối thủ sừng sỏ từ các hãng xe truyền thống Mỹ như Ford, hay General Motors (GM) để giành danh hiệu trên.

Tuy nhiên, ít nhất một người không biết đến sự thật trên - một nhân viên của bãi đỗ xe tại nhà máy Wentzville của GM ở bang Missouri. Một chiếc Tesla đỗ trong khu vực này hôm 3/6 đã bị dán vé phạt vì là một "xe nước ngoài trong bãi xe nội địa", hay một chiếc xe không được sản xuất ở Mỹ "dám" đỗ ở nơi chỉ dành cho xe nội địa.

Chiếc vé phạt với dấu tích vào ô xe nước ngoài trong bãi đỗ nội địa. Ảnh: Useless, Unsuccessful, and/or Unpopular Signage

Chiếc vé phạt với dấu tích vào ô "xe nước ngoài trong bãi đỗ nội địa". Ảnh: Useless, Unsuccessful, and/or Unpopular Signage

Thực tế, tại nhà máy của một số hãng ôtô cũng có những khu vực đỗ xe riêng biệt. Theo các bình luận dưới ảnh về chiếc vé phạt xe Tesla trên mạng xã hội, Ford cũng làm tương tự, và có cả Subaru.

Khi được hỏi, đại diện GM cho biết: "Ở Wentzville, cũng giống các nhà máy khác của chúng tôi, có quy định đỗ xe và những nơi đỗ xe thiết kế riêng cho xe của GM, xe nội địa không phải của GM và xe nước ngoài. Một nhân viên an ninh của nhà máy đã vô tình nghĩ rằng Tesla là một chiếc xe nước ngoài và đã viết vé phạt đó".

Bãi đỗ xe tại nhà máy Wentzville của GM ở Missouri. Ảnh: GM

Bãi đỗ xe tại nhà máy Wentzville của GM ở Missouri. Ảnh: GM

Mỹ Anh (theo The Drive)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.