Xe tải tránh ổ gà khiến xe máy lao vào bụi rậm

03/09/2022 bởi Ngọc Châu
Xe tải tránh ổ gà khiến xe máy lao vào bụi rậm
Xe tải đột ngột đánh lái sang trái khiến xe máy cùng chiều ở phía sau phanh không kịp, lao xuống lề đường.

Video: Trí Nguyễn

Tình huống giao thông: Con đường hai chiều chỉ một làn cho mỗi chiều. Xe máy phóng khá nhanh vượt qua các xe cùng chiều. Đột nhiên xe tải chạy phía trước đánh lái sang trái tránh một ổ gà, khiến người điều khiển xe máy vừa phanh vừa rà chân trái xuống đường nhưng không dừng kịp. Xe lao xuống lề đường đầy bụi rậm và lộn nhào, không trông thấy người điều khiển đâu.

Kỹ năng cần nhớ: Trên những con đường tỉnh lộ hay liên thôn, liên xã, các tài xế nên chạy tốc độ vừa phải, chú ý quan sát. Đường có thể có ổ voi, ổ gà, hoặc người dân hai bên đường, đặc biệt là trẻ em bất ngờ lao ra. Giữ tốc độ vừa phải có thể giúp các lái xe chủ động hơn trong việc xử lý các tình huống như trong video, không ảnh hưởng tới người tham gia giao thông xung quanh.

Khi gặp chướng ngại vật, trước khi muốn đánh lái tránh sang một bên, tài xế cần liếc nhanh gương để đảm bảo cú chuyển hướng không gây khó khăn cho phương tiện phía sau.

Với người đi xe máy, ôtô muốn vượt cần tập trung quan sát, đọc tình huống sớm để điều chỉnh tốc độ phù hợp, tránh đặt mình vào tình huống bất ngờ.