Xe tải lật vì bị tài xế xe con trả đũa

04/08/2022 bởi Hoài An
Xe tải lật vì bị tài xế xe con trả đũa
Tài xế xe con tạt đầu xe tải vì không được nhường đường trước đó, có thấy hối hận khi khiến một người bị thương?

Video: OFFB

Tình huống diễn ra trên cầu Thăng Long, Hà Nội hôm 28/7. Sau một lúc xin vượt không được nhường đường, xe con đã chuyển sang làn phải, rồi quay lại làn trái, tạt đầu sát sạt xe tải. Tài xế xe tải bị bất ngờ vì cú tạt đầu này nên đánh lái gấp sang trái, nhưng ở làn ngược chiều một xe khác đang lao tới, nên tài xế lại đánh lái gấp lần nữa về làn. Vậy là xe mất trọng tâm, lật ngang. May mắn tài xế không ảnh hưởng tính mạng. Tài xế xe con thì bỏ đi luôn.

Tôi tự hỏi, sau khi thỏa mãn được ham muốn trả đũa, liệu tài xế xe con có biết xe tải đã lật không? Chẳng may tài xế bị thương nặng, mất mạng, hay xe tải lật gây tai nạn thêm cho những xe cộ khác đang cùng lưu thông thì sao? Liệu lúc ấy tài xế xe con có hối hận không, sợ hãi không? Liệu có "chưa đánh được người mặt đỏ như vang, đánh được người mặt vàng như nghệ"?

Tôi là một người thích lái xe, nên thường chạy xe ở tốc độ tối đa cho phép, 60 km/h trong đô thị, 90 km/h ngoài đô thị (có dải phân cách), 120 km/h trên cao tốc. Và vì vậy, thường xuyên ở vào cảnh xin được vượt xe khác, nhưng họ... không cho dù phía trước họ rất thông thoáng. Những lúc ấy, tôi vẫn kiên nhẫn xi-nhan, thêm còi, đèn tới lúc họ chịu nhường. Còn họ vẫn không nhường, đành chuyển sang làn bên phải mà đi chứ biết làm thế nào.

Dù rất bực, nhưng họ sai là lỗi của họ, mình có quyền gì mà gây tai nạn cho người khác? Để rồi vướng vòng lao lý, để rồi phải ân hận vì gây họa cho người khác.

Vì vậy, ra đường, hãy đi đúng khả năng của mình, đúng luật. Chuyện đúng, sai của người khác, hãy để CSGT phán xét.

Chúc mọi người lái xe an toàn.