Xe tải con màu xanh lao khá nhanh ở làn khẩn cấp bất ngờ bị...

22/06/2022 bởi Hải An
Xe tải con màu xanh lao khá nhanh ở làn khẩn cấp bất ngờ bị xe tải lớn tạt đầu, huých trúng ở đường vành đai ba hôm 20/6.

Video: Thành Vinh

Tình huống giao thông: Đường vành đai ba trên cao khá đông xe, một chiếc xe tải nhỏ màu xanh đi vào làn khẩn cấp ở tốc độ khá nhanh. Khi xe tải lớn bất ngờ đánh lái, xe tải con không tránh kịp bị va chạm phần đầu trước khi phanh gấp và dừng lại bên lề đường khẩn cấp.
Kỹ năng lái xe: Các phương tiện không được đi vào làn đường khẩn cấp, làn đường này chỉ dùng để dừng trong các trường hợp khẩn cấp như có vấn đề về sức khỏe, hỏng xe... Chỉ xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ (có đầy đủ còi, đèn báo hiệu) được phép chạy vào làn khẩn cấp như xe cứu hỏa, cứu thương, công an... Vì vậy, nếu tài xế cho xe chạy trên làn này, hoặc dừng, đỗ trong trường hợp không khẩn cấp, đều vi phạm luật.

Theo Nghị định 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính giao thông quy định, tài xế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng nếu cho xe chạy ở làn dừng khẩn cấp hoặc phần lề đường trên cao tốc.
Với những tài xế chạy đúng làn cũng không nên nóng vội mà đánh lái gấp nhằm "dằn mặt" hoặc không cho xe đi sai vượt lên, vì hành động này có thể gây nguy hiểm cho chính mình và người khác.