'Xe Nhật hay Hàn cũng có chiếc tốt chiếc kém'

19/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Với quan điểm của bài viết "Xe Nhật hay Hàn cũng cần bền" tôi xin bổ sung bốn ý như sau:

Thứ nhất là chất lượng xe Hàn ngày càng được nâng cao nhưng những người thích trung thành với xe Nhật luôn tìm cách dìm chất lượng xe Hàn.

Thứ hai, xe Nhật bán ở Việt Nam có trang bị cắt đến tối giản còn xe Hàn như do muốn cạnh tranh về trang bị nên giữ lại khá nhiều. Thế nhưng khi nói về chất lượng, tiện nghi thì những người thích, trung thành với xe Nhật lại lôi xe ở thị trường châu Âu, Nhật, Mỹ ... ra so, đó là những nơi mà xe Nhật phải làm tốt nhất có thể.

Thứ ba, không có xe nước Nhật hay nước Hàn tốt, mà chỉ có từng hãng xe hoặc từng mẫu xe tốt mà thôi. Xe Nhật ở Việt Nam trước kia Toyota, Honda áp đảo, bây giờ chỉ Toyota ngang ngửa với Huyndai, còn tất cả các hãng Nhật khác đều thua Kia chứ đừng nói bằng được Huyndai.

Thứ tư, mẫu xe bán chạy nhất không có nghĩa là nó tốt nhất, xe bán đắt hơn không phải tốt hơn, cũng như Toyota không phải tốt nhất. Điều đó rất dễ chứng minh khi thị trường Việt Nam các mẫu xe bán chạy đến từ rất nhiều hãng. Người Việt mua xe chủ yếu dựa trên lợi ích về tiền mà họ dễ thấy là bán lại ít mất giá, dễ tìm được người mua, hệ thống đại lý rộng rãi dễ cho việc bảo hành, phụ tùng phụ kiện giá rẻ nhiều không quan trọng chính hãng hay trôi nổi, nhiều thợ sửa ngoài hãng làm quen xe.

Độc giả Goc Khac