Xe Mini dùng động cơ điện của Nissan Leaf

28/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

London Electric Cars (LEC) - công ty có trụ sở tại London - cung cấp giải pháp cho những người yêu thích mẫu Mini cổ điển nhưng muốn theo xu hướng chuyển đổi sang động cơ điện. Động cơ nguyên bản của Mini được bỏ đi, thay bằng các linh kiện của mẫu Nissan Leaf.

Gói pin khoảng 20 kWh (cho bản tiêu chuẩn) giúp Mini điện hóa chạy được khoảng 110 km mỗi lần sạc. Xe có thể được sạc với ổ cắm 13A tại nhà.

Xe Mini đời 1993 được LEC chuyển sang dùng động cơ điện. Ảnh: LEC

Xe Mini đời 1993 được LEC chuyển sang dùng động cơ điện. Ảnh: LEC

Pin 20 kWh có vẻ khiêm tốn, nhưng LEC nhưng đặt các gói pin cả dưới nắp ca-pô và cốp xe trong trường hợp khách hàng muốn hiệu suất cao hơn. Hãng không đề cập cụ thể thông số động cơ nhưng thiết bị này lấy từ Nissan Leaf thế hệ đầu tiên, tức 110 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm.

Phí chuyển đổi là 35.000 USD, nhưng nếu khách hàng không có sẵn một chiếc Mini và muốn đổi sang động cơ điện, chi phí sẽ tính thêm tiền mua xe. Mini cũng là mẫu mới nhất mà LEC cung cấp trong dịch vụ đặc biệt này. Trước đó, hãng từng chuyển đổi các mẫu Land Rover và Morris Minor.

Mỹ Anh (theo InsideEVs)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.