Xe máy điện EVgo giá từ 20,9 triệu đồng

12/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Hai mẫu xe điện mới EVgo C và EVgo D là sản phẩm Tập đoàn Sơn Hà, vốn được biết đến với các sản phẩm gia dụng và công nghiệp, nước sạch, năng lượng sạch. Việc bước chân vào ngành xe máy điện là một bước trong kế hoạch phát triển giao thông xanh của tập đoàn này.

EVgo D (màu xanh).

EVgo D (màu xanh).

Sơn Hà chọn cách hợp tác với các hãng làm xe máy điện sẵn có để tạo ra sản phẩm. Cụ thể, điểm đáng chú ý nhất trên hai mẫu xe máy điện của hãng là động cơ không chổi than của Bosch, còn lại những điểm khác trên xe sử dụng công nghệ tương đồng với nhiều mẫu trên thị trường.

Tổng thể thiết kế, thân xe được chuyển giao từ Aima. Hai xe sử dụng ắc-quy loại 5 bình 12 V, tổng 60 V, dung lượng bình 20 Ah. Ắc-quy là cách để hãng đưa ra mức giá tầm trung cho hai mẫu xe mới, dễ tiếp cận thị trường. Nếu dùng pin, mức giá sẽ cao hơn nhiều, giống xe pin của VinFast hay Yadea.

Cả hai xe đều có kích thước tổng thể dài, rộng, cao lần lượt là 1.790, 680 và 1.090 mm. Mẫu EVgo C mang phong cách khỏe khoắn giống xe máy xăng, trong khi chiếc D có dáng vẻ thời trang và mang xu hướng công nghệ hơn. Cả hai xe đều dùng đèn xenon, đèn ban ngày dạng viền LED. Phanh trước dạng đĩa, phanh sau tang trống. Chìa khóa thông minh điều khiển từ xa.

[EVgo C.

[EVgo C.

Sơn Hà tham gia nghiên cứu phát triển bo mạch. Cách hợp tác để chuyển giao công nghệ cũng giúp hãng tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự mình làm mọi thứ. Dù sản xuất nhiều sản phẩm công nghiệp, gia dụng nhưng trong ngành phương tiện di chuyển, Sơn Hà vẫn chỉ là người mới.

Xe được lắp ráp ở nhà máy tại Bắc Ninh. Hiện hãng chọn cách bán hàng vào các đại lý xe điện có sẵn chứ không mở riêng hệ thống phân phối. Mức giá cho EVgo C là 20,9 triệu, trong khi EVgo D là 21,9 triệu, ngang với những Yadea BuyE hay Pega Newtech, đều là những mẫu xe điện dùng ắc-quy.

Minh Hy