Xe hydro được đánh giá là có nhiều tiềm năng để phát triển,...

13/05/2022 bởi Hoài An
Xe hydro được đánh giá là có nhiều tiềm năng để phát triển, khi các nhà sản xuất hướng tới cam kết bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, những hạn chế vẫn tồn tại khiến xe hydro mặc dù là ý tưởng xuất hiện từ lâu nhưng vẫn chưa thể bắt kịp xe điện.

Tesla và các đối thủ trên thị trường xe điện đang chạy đua để thống lĩnh lương lai của ô tô điện. Nhưng có một loại giao thông xanh đang xuất hiện dựa trên tài nguyên dồi dào nhất vũ trụ. Đó là xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Song, CEO của Tesla từng bày tỏ quan điểm mạnh mẽ của ông về hydro và pin nhiên liệu hydro.

Cách đây vài năm, khi chủ đề này được đưa ra trong cuộc thảo luận với các phóng viên tại sự kiện Automotive News World Congress, vị tỷ phú đồng thời là ông trùm xe điện Elon Musk gọi pin nhiên liệu hydro là thứ "cực kỳ vớ vẩn".

Elon Musk nói rằng: "Rất khó… để tạo ra hydro, lưu trữ và sử dụng chúng trong ô tô. Pin nhiên liệu hydro loại tốt nhất không thắng nổi những loại pin cơ bản hiện tại, vì vậy, rõ ràng… nó chẳng có ý nghĩa gì".
Ông nói thêm: "Điều đó sẽ trở nên rõ ràng hơn trong vài năm tới. Không có lý do gì để chúng ta tranh luận về điều này. Tôi đã nêu ý kiến của mình, thời gian trôi qua mọi thứ sẽ rõ, tôi không biết phải nói gì thêm".

Từ khi đưa ra nhận xét đó, quan điểm của Elon Musk dường như không thay đổi nhiều. Vào tháng 6/2020, Elon Musk tweet rằng "pin nhiên liệu = bán sự lừa đảo". Cũng trong tháng 7 năm đó, Musk nói thêm rằng "trò lừa đảo hydro thật vô nghĩa".
Trong cuộc phỏng vấn với tờ FT tại hội nghị Future of Car hôm 10/5 vừa qua, CEO của Tesla một lần nữa nhắc lại sự hoài nghi của ông về vai trò của hydro trong kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn. Ông gọi hydro là "điều ngu ngốc nhất" mà ông có thể tưởng tượng về việc lưu trữ năng lượng. Elon Musk khẳng định rằng hydro là một lựa chọn tệ.
Vấn đề đầu tiên cần đặt ra là pin nhiên liệu hydro có nền tảng công nghệ như thế nào mà khiến Elon Musk hoài nghi đến vậy?

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) mô tả các loại xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro, hay còn được gọi là xe điện pin nhiên liệu (FCEV), tương tự như xe điện. Thay vì động cơ đốt trong, chúng kết hợp hydro được lưu trữ trong bình với oxy trong không khí để tạo ra điện, cung cấp năng lượng cho các bánh xe. Sản phẩm thải ra đó chính là hơi nước.

Điểm khác biệt then chốt là xe điện có pin cần được sạc bằng việc kết nối xe với các điểm sạc. Trong khi đó, EPA cho biết rằng các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu sử dụng khí hydro để tạo ra điện ngay trên xe.

Không giống như xe điện chạy pin thông thường, xe hydro được nạp đầy nhanh chóng giống như bơm xăng hoặc dầu diesel cho xe truyền thống. Trung tâm Dữ liệu về Nhiên liệu Thay thế của Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, một chiếc FCEV "chỉ thải ra hơi nước và không khí ấm". Song, các nhà khoa học đang lưu tâm đến việc sản xuất hydro có thể dẫn đến ô nhiễm