Xe Hàn ở phân khúc này chú trọng tiện nghi cho người sử dụng...

20/05/2022 bởi Trâm Trang
Xe Hàn ở phân khúc này chú trọng tiện nghi cho người sử dụng. K3 có tính năng mở cốp thông minh, màn hình giải trí lớn nhất phân khúc. Để hướng đến người dùng trẻ, ưa trải nghiệm, xe có ghế với chức năng làm mát, nhớ vị trí. Elantra vẫn chưa có bản nâng cấp, còn trước khi Altis, Civic sang thế hệ mới, mẫu xe Hàn sở hữu tiện nghi nổi trội hơn
Mazda3 có gói công nghệ an toàn i-Activsense, Altis có TSS, Civic có Honda Sensing. Những tính năng như cảnh báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn, nhận diện vật cản, phanh hỗ trợ thông minh... là những thứ chưa có trên các đối thủ Hàn.

Xu hướng trẻ hóa thiết kế khiến các hãng Nhật không còn bảo thủ. Những mẫu như Altis, Civic, Mazda3 trở nên mượt mà, hấp dẫn về phần nhìn hơn. Tuy nhiên, chất trẻ vẫn ở chừng mực, không bay bổng như xe Hàn.
Mức giá dễ tiếp cận hơn là cơ sở để K3 hay Elantra đang nắm giữ phần lớn thị phần phân khúc. Xe Nhật ở tầm giá cao hơn, hướng đến nhóm khách hàng vẫn còn mặn mà với sedan truyền thống, chưa muốn lên những dòng xe gầm cao vốn có nhiều lựa chọn trong tầm giá 700-850 triệu đồng.