Xe điện Volkswagen ID.4 lắp ráp tại Mỹ, đấu CR-V

25/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Chiếc xe điện ID.4 đầu tiên vừa xuất hiện tại dây chuyền sản xuất của hãng xe Đức ở nhà máy đặt tại tiểu bang Tennessee, Mỹ. Theo Giám đốc điều hành tập đoàn Volkswagen Mỹ, việc sản xuất hàng loạt mẫu ID.4 tại nhà máy này sẽ bắt đầu vào 2022. Đại diện hãng cũng cho biết, khi đi vào sản xuất hàng loạt, đối thủ của ID.4 ngoài những chiếc ôtô điện còn có hai mẫu crossover nổi tiếng sử dụng động cơ đốt trong là Toyota RAV4 và Honda CR-V.

Thiết kế ID.4. Ảnh: VW

ID.4 bắt đầu được bán tại Mỹ vào đầu năm nay, nguồn gốc xe được nhập khẩu từ Đức. Việc cho ra đời chiếc ID.4 trên dây chuyền sản xuất tại Mỹ giúp hãng xe Đức hoàn thiện quy trình sản xuất một mẫu xe mới trước khi đi vào sản xuất hàng loạt.

Hãng dự định bán khoảng 500.000 chiếc xe điện ID.4 từ 2025, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 1,5 triệu chiếc xe điện mà hãng dự định bán trên toàn cầu. Tại Mỹ, phiên bản Volkswagen ID.4 có giá khoảng 36.000 USD.

Xe điện ID.4 được sản xuất trên nền tảng MEB được hãng mẹ Volkswagen xây dựng, làm nền tảng cho các thương hiệu của hãng xe Đức có thể nhanh chóng cho ra đời những chiếc ôtô điện. Hai mẫu xe điện Volkswagen ID.3 và Audi Q4 E-tron hiện sử dụng nền tảng này, tuy nhiên hãng Đức chưa có kế hoạch sản xuất Q4 E-tron tại Tennessee.

Khánh Vân (theo GreenCar)