Xe điện có khả làm sạch không khí

14/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Cách làm của Heatherwick tương tự như Hyundai làm với Nexo. Hãng xe Hàn cho biết Nexo sẽ làm sạch không khí những nơi xe đi qua, vì phải làm sạch không khí đi vào ngăn xếp các cell pin. Xe sử dụng một bộ lọc đặc biệt giúp loại bỏ các vi hạt từ không khí đi vào, giúp khí thải sạch hơn. Xe thậm chí có thể hiển thị lượng CO2 đã loại bỏ.

Mẫu xe mô phỏng của Heatherwick Studio.

Mẫu xe mô phỏng của Heatherwick Studio.

Cách lọc này tương tự loại sử dụng bởi Airo, một mẫu xe ý tưởng mới do Heatherwick Studio ở Anh thiết kế. Xe điện có hệ thống lọc HEPA giúp làm sạch không khí di chuyển qua gầm xe. Lượng bụi lọc được bao nhiêu không được tiết lộ nhưng studio này cho biết có thể thu được "một quả bóng tennis" hạt bụi.

Nội thất của Airo cũng có nhiều sự khác biệt. Heatherwick cho biết nó không chỉ đơn giản là một nơi để ngồi khi di chuyển, mà phải hoạt động như một căn phòng chuyển động hoặc một không gian sống. Giống như các xe điện khác, ghế trước xe có thể xoay để đối diện hành khách, nơi có một chiếc bàn rút 4 tấm có thể gập lại khi bạn không muốn dùng bữa ăn hoặc chơi trò chơi trên bàn và sử dụng Airo giống như một phòng nghỉ.

Người dùng cũng có thể mở video ca nhạc hoặc phim, Heatherwick cho biết Airo có thể trở thành một nơi chơi game hoàn hảo trong cấu hình này và ghế thậm chí có thể gập lại thành một chiếc giường đôi rộng rãi. Mái kính có thể chuyển sang màu đục để có không gian riêng tư hơn.

Không gian bên trong xe với một màn hình lớn.

Không gian bên trong xe với một màn hình lớn.

Heatherwick không định sản xuất Airo một mình, mà kết hợp với IM Motors để bắt đầu chế tạo vào 2023. IM Motors tham vọng làm cả triệu chiếc. Airo được cho là có cả khả năng tự hành lẫn tài xế lái.

Ánh Dương (theo Caranddriver)

Tin mới nhất

"Hot hatch" Ford Focus 2022 trình làng với hệ thống giải trí SYNC 4 hiện đại

Phiên bản 2022 của mẫu hatchback Ford Focus được hãng xe Mỹ nâng cấp về cả ngoại hình lẫn trang bị, đặc biệt là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 13.2 inch.

Đánh giá nhanh KIA K3 2022: Vẻ ngoài bóng bẩy, nội thất tiện nghi nhưng chưa đủ

KIA K3 2022, phiên bản mới nhất của Cerato trước đây, có sự lột xác về thiết kế, nhưng vẫn giữ nguyên ưu thế giá bán rất cạnh tranh trong phân khúc.

Honda trình làng đồng lúc 5 mẫu concept xe điện thuộc e:N Series

Hiện tại, Honda chỉ có kế hoạch bán những mẫu xe mới này tại thị trường Trung Quốc.

BMW i8 độ thân rộng về Thái Nguyên định cư, dân mạng tò mò gầm siêu thấp có chạy được không

Chiếc xe BMW i8 này qua tay 1 xưởng độ ở Sài thành và mới đây đã về Thái Nguyên định cư. Xe được trang bị hệ thống phuộc mới nhằm giúp mẫu xe này có thể hạ gầm gần sát mặt đường nhưng khi cần di chuyển qua đường xấu, phuộc của xe sẽ nâng lên giúp xe di chuyển thoải mái.

Toyota Frontlander 2022 lộ diện, khác từ tên gọi đến thiết kế so với Corolla Cross ở Việt Nam

Ngoài tên gọi và thiết kế, Toyota Frontlander 2022 còn được trang bị động cơ khác biệt so với Corolla Cross ở Việt Nam.