Xe con tự rước họa vì chạy song song xe tải

04/09/2022 bởi Hoài An
Xe con tự rước họa vì chạy song song xe tải
NINH BÌNHXe con đi song song một đoạn dài, sau đó nhập làn ngay trước đầu xe tải nên bị kéo lê một đoạn dài.

Video: OFFB

Tình huống: Đoạn đường khu dân cư khá đông đúc, nhưng chiếc xe con vẫn chạy song song rất lâu với xe tải to lớn bên cạnh, đoạn Đền Quán Cháo, Tam Điệp. Sau đó, đến nơi giao nhau, xe con lách sang làn bên phải để tránh các xe bên trái xếp hàng chờ qua đường. Nhưng tài xế nhiều khả năng không quan sát, nên ghé trúng vào đầu xe tải và bị kéo lê hàng chục mét. May mắn xe con không bị lật hoặc đâm va quá mạnh, không có thương vong.

Kỹ năng cần nhớ: Vùng điểm mù của xe tải rất lớn, tài xế khi muốn nhập làn phải quan sát cẩn thận qua gương hậu và nếu cần thiết cần quay đầu, liếc mắt nhanh sang hai bên xem đã an toàn chưa.

Bên cạnh điểm mù thì các xe tải có quán tính, trọng lượng, chiều dài lớn nên vùng xung quanh rất nguy hiểm. Tài xế xe con tuyệt đối không chạy song song, trước đầu hoặc ngay sau đuôi xe tải quá lâu. Nếu rơi vào tình huống đó, một là vượt lên hẳn, hai là tụt lại phía sau, giữ khoảng cách đủ an toàn. Nếu chẳng may xe tải đánh lái hoặc phanh gấp, bị lật thì rủi ro cho xe bên cạnh là rất cao.