Xe Bugatti Veyron

16/04/2022 bởi Gia Bảo
Xe Bugatti Veyron
Bugatti Veyron
Bugatti Veyron là một trong những siêu xe được mệnh danh là “ông hoàng tốc độ” cũng là một trong siêu xe đắt nhất Việt Nam. Đây là mẫu xe Coupe được sản xuất tại một nhà máy chỉ có 25 người công nhân và không hề có sự xuất hiện của máy móc hay rô bốt tại Pháp. Tất cả các công đoạn tạo ra chiếc Bugatti Veyron siêu đắt giá này đều được làm thủ công hoàn toàn. Người ta tính toán rằng, để tạo ra 1 chiếc siêu xe Bugatti Veyron sẽ mất đến 400h làm việc, chỉ riêng chiếc lưới tản nhiệt của xe cũng đã chiếm đến 15 giờ làm việc, trong đó, một chiếc siêu xe có đến 10 chiếc lưới tản nhiệt như thế.

Điều đặc biệt và duy nhất chỉ có Veyron sở hữu chính là bộ lốp xe Michelin PAX vô cùng chất lượng và có giá cũng đắt không kém. Lốp xe Michelin PAX có độ cứng, bền và chắc chắn hơn cả lốp dành cho những chiếc máy bay dân dụng và một chiếc lốp xe như thế có giá lên đến 70.000 USD tương đương giá trị của một chiếc xe sang BMW. Và nếu chủ sở hữu chiếc xe siêu sang này muốn đổi lốp xe thì phải chuyển xe này về Pháp mới thực hiện được công việc này.

Giá công bố của chiếc Veyron trên thế giới là 1,4 triệu USD tương đương 66,182 tỷ đồng vào thời điểm đó, ước tính đối với chủ nhân mẫu xe này tại Việt Nam, sau khi đã hoàn tất thủ tục và ra được biển trắng thì xe sẽ có giá lên khoảng 70 tỷ đồng.