Xe bán tải là phân khúc phổ biến nhất ở Mỹ, nhưng lại không...

12/05/2022 bởi Trâm Trang
Xe bán tải là phân khúc phổ biến nhất ở Mỹ, nhưng lại không thực sự hiệu quả khi di chuyển trên đường. Scaringe quyết tâm chứng minh rằng công ty của ông có thể thay đổi chúng.

Scaringe đã thiết kế lại kiến trúc cổ điển của xe bán tải và nâng cấp chúng phù hợp với những chuyến phiêu lưu ngoài trời. Song, một chiếc xe bán tải chạy bằng điện ở thời điểm đó vẫn còn quá xa vời. Một lần nữa Scaringe bị choáng ngợp bởi nhu cầu vốn. Khi tìm hiểu nhiều vấn đề, ông nhận ra số tiền ông cần không phải một vài triệu mà là hàng tỷ USD.

Scaringe đã huy động được hàng tỷ USD cho Rivian. Ngoài 13,7 tỷ USD Rivian huy động được trong đợt IPO vào tháng 11/2021, ông cũng huy động thêm 10,4 tỷ USD vốn cổ phần trong 5 vòng từ tháng 2/2019 đến tháng 1/2021.

Khi nguồn vốn được đảm bảo, Scaringe bắt đầu thực hiện hoá ước mơ. Rivian mua nhà máy ở Normal năm 2017 với giá 16,5 triệu USD từ công ty đã đóng cửa Diamond-Star Motors. Những ngày đầu, Scaringe và cha ông đều thế chấp hết nhà cửa để đầu tư vào Rivian. Số vốn hàng tỷ USD đã pha loãng tỷ lệ sở hữu của Scaringe tại Rivian xuống dưới 2%, mặc dù ông được cấp các quyền chọn giống như Elon Musk.