Wuling EV ra mắt hôm 1/6, với cam kết được sản xuất tại chín...

04/06/2022 bởi Gia Bảo
Wuling EV ra mắt hôm 1/6, với cam kết được sản xuất tại chính quốc gia này và bán ra trong năm nay.

Tại buổi ra mắt Wuling EV ở thủ đô Jakarta, Dian Asmahani, giám đốc marketing và thương hiệu của Wuling Motor giải thích, rằng mẫu xe điện mini sẽ được sản xuất tại Indonesia và bán ra trong 2022. Giá bán lẻ sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

Sắp tới, Wuling EV dự kiến tiếp tục được giới thiệu với khách hàng Indonesia tại một triển lãm dành riêng cho xe điện vào tháng 7 tới, hoặc ở Triển lãm ôtô quốc tế Indonesia vào 11-21/8. Sau đó, mẫu xe này sẽ phục vụ tại G20 năm nay, diễn ra vào tháng 11 ở đảo Bali.

Wuling EV ra mắt ở Indonesia hôm 1/6. Ảnh: Paultan
Wuling EV ra mắt ở Indonesia hôm 1/6. Ảnh: Paultan

Về mức giá của Wuling EV, Dian giải thích rằng chưa có quyết định bởi vẫn còn trong quá trình thảo luận nội bộ. "Nhưng rõ ràng là giá xe sẽ phù hợp với công nghệ và những tính năng được trang bị", Dian nói.

Trước đó, CNBC từng đưa tin rằng Indonesia sẽ có một chiếc xe điện giá phải chăng với mức 27.600 USD vào cuối năm nay. Dodiet Prasetyo, Vụ Kim loại, Máy móc, Thiết bị vận tải và Điện tử (ILMATE) thuộc Bộ Công nghiệp Indonesia, nói rằng giá xe thực sự rẻ khi so sánh với các mẫu xe điện đã được truyền thông ở quốc gia này.

Thực tế, ở Indonesia, xe điện hiện có giá khởi điểm khoảng 48.300 và có thể tới 138.000 USD như các mẫu xe của Hyundai (Ioniq 5) hay Tesla.

Giá xe cao khiến doanh số xe điện ở Indonesia ở mức thấp. Những thứ khiến xe điện đắt hơn ôtô động cơ đốt trong như pin, môtơ và các bộ chuyển đổi.

"Giá pin năm nay không thể rẻ, nhưng có thể sẽ giảm xuống vào năm 2030", Prasetyo từng phát biểu vào ngày 20/4 vừa qua.

Wuling EV sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Bekasi, bang West Java. Ngoại hình của phiên bản dành cho Indonesia trông khác so với mẫu Hongguang Mini EV ở Trung Quốc - thị trường nội địa nơi mẫu xe này là xe điện bán chạy nhất - dù kiểu dáng hình hộp giữ nguyên.
dùng cho mục đích nghiên cứu, không bán thương mại.