'Vua doanh số' Toyota Vios giảm giá 10-20 triệu đồng

28/07/2022 bởi Ngọc Châu
'Vua doanh số' Toyota Vios giảm giá 10-20 triệu đồng
Vios là mẫu xe hiếm hoi trong dải sản phẩm của Toyota tại đại lý bán đúng giá hoặc giảm nhẹ để kích cầu khi thị trường vào tháng Ngâu.

Các đại lý Toyota ở TP HCM đang ưu đãi 10-20 triệu đồng cho hai bản Vios E, G, riêng bản GR-S vẫn như giá đề xuất. Trong khi tại Hà Nội, mức giảm ít hơn, khoảng 10 triệu đồng cho Vios hai bản E, G với động cơ chuẩn khí thải Euro 5. Một số đại lý còn tồn Toyota Vios động cơ Euro 4, mức ưu đãi khoảng 20 triệu và tặng thêm bảo hiểm thân vỏ.

Khách hàng tham khảo Vios tại một đại lý Toyota ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung
Khách hàng tham khảo Vios tại một đại lý Toyota ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Nguyên nhân cho lần giảm giá này, theo các nhân viên bán hàng, do Vios là mẫu xe hiếm hoi của Toyota sẵn hàng giao ngay cho khách trong tháng. Bên cạnh đó, sức mua chững lại sau khi ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ kết thúc từ 1/6 và thị trường cũng bắt đầu bước vào tháng Ngâu (tháng 7 Âm lịch).

Vios nhận ưu đãi nhưng những mẫu còn lại như Raize, Veloz, Corolla Cross, Altis, Camry... vẫn giữ nguyên giá niêm yết hoặc bán kèm gói phụ kiện hàng chục triệu đồng như điều khoản thỏa thuận miệng để ưu tiên nhận xe sớm. Những xe này hiện ký chờ đến tháng 10-11, nguồn hàng về đại lý chưa đáp ứng đủ nhu cầu có xe giao ngay của khách.