Vừa bị Aston Martin DBX 707 lật đổ ngôi vương SUV nhanh nhất...

15/04/2022 bởi Phương Thi
Vừa bị Aston Martin DBX 707 lật đổ ngôi vương SUV nhanh nhất thế giới, Bentley Bentayga Speed nhanh chóng lấy lại vị thế dẫn đầu bằng gói độ đến từ Mansory. Giống với những mẫu xe khác, ngoại thất của Bentley Bentayga Speed cũng được nâng cấp lại một cách hầm hố hơn hẳn. Phía trước, đầu xe được tích hợp bộ bodykit chia gió và đèn LED định vị đặt thấp.
Hai bên hông có sự xuất hiện của các chi tiết khí động học và ốp viền hốc gió. Nắp ca-pô được thay thế bằng loại được làm hoàn toàn bằng sợi carbon với thiết kế có thêm bốn khe thoát gió. Phần thân xe được làm rộng với thiết kế mới đến từ Mansory.
Xe được trang bị hệ thống giảm xóc mới khiến chiếc xe to và thấp hơn, tạo vẻ bề thế. Để giảm lực nâng ở trục bánh sau, hãng độ đến từ Đức đã mang đến cho Bentayga Speed bộ cánh gió cố định cỡ lớn đặt trên cửa cốp và trên nóc xe phía sau.

Điểm khác biệt của bản độ này so với bản độ dành cho Bentayga thông thường nằm tại miếng ốp ở cột C của xe. Giờ đây, khu vực này có thêm một miếng ốp được làm bằng sợi carbon. Gầm xe được trang bị thêm bộ khuếch tán mới có kích thước lớn hơn. Các chi tiết nâng cấp ở thân xe như gương, giá nóc, viền cửa, viền hốc gió,… đều được làm bằng sợi carb
Bản độ này được Mansory trang bị kèm bộ mâm mang tên Y.5 có thiết kế năm chấu hình Y, sơn đen bóng. Bộ mâm nâng cấp có kích thước tiêu chuẩn 10,5x23 inch và khách hàng có thể nâng cấp lên thành bộ mâm kích thước 10x24 inch lớn hơn.

Bên trong, nội thất của Bentley Bentayga Speed được Mansory nâng cấp hoàn toàn với da bọc mới, đi kèm các họa tiết trang trí đặc biệt. Sợi carbon cũng được sử dụng ốp khoang lái ở các chi tiết trang trí ở bảng táp-lô, bệ tì tay trung tâm, ốp cửa, ốp bệ cửa,… Khách hàng có thể tùy chọn màu da bọc khoang lái theo sở thích.
Sức mạnh trên vẫn được truyền đến bánh xe thông qua hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động AWD. Nhờ đó, chiếc SUV hạng sang này có thể tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trong chỉ 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa ở mức 323 km/h, giành lại vị thế SUV nhanh nhất thế giới từ tay của chiếc Aston Martin DBX 707 vừa ra mắt.
Gói độ của Mansory dành cho Bentley Bentayga Speed W12 được bán ra với số lượng giới hạn và chỉ có mặt tại một số thị trường được Mansory chỉ định.