Vốn đã là mẫu xe thuộc hàng "kịch độc" tại Việt Nam, chiếc s...

27/05/2022 bởi Văn Tuấn
Vốn đã là mẫu xe thuộc hàng "kịch độc" tại Việt Nam, chiếc sedan hạng sang Jaguar XJ Vanden Plas còn được người chơi xe Hà Nội đầu tư "dàn chân" độc và xứng tầm.
So với các đối thủ như Mercedes S-Class hay BMW 7 Series, Jaguar XJ là một dòng xe ít người biết tới hơn nhiều tại thị trường Việt Nam. Và ngay cả với những người yêu xe khi nghe tới dòng sedan hạng sang này, thế hệ hiện tại vốn đã ra mắt từ năm 2010 sẽ được nhớ tới bởi đây là đời XJ phân phối chính hãng đầu tiên. Trước đó những chiếc XJ cũng thâm nhập dải đất hình chữ S qua các con đường như nhập khẩu tư nhân hay bởi các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Chính vì vậy những chiếc XJ thế hệ cũ hiếm hơn rất nhiều.
sót ở Hà Nội: Đã là “hàng hiếm” còn cực “độc” ở điểm này ảnh 2
Với thiết kế 5 cánh dày và bề mặt mạ chrome bóng lộn, bộ mâm này "ton-sur-ton" cùng thiết kế uy nghi của XJ thế hệ thứ 3 - đời cuối cùng còn giữ kiểu dáng của một chiếc sedan cổ điển. Trong khi XJ thế hệ hiện tại đã chạy theo các trào lưu thiết kế hiện đại với vòm mui kiểu coupe, đời thứ 3 của dòng xe vẫn giữ kiểu dáng sedan 3 hộp (đầu, thân và đuôi tách bạch) truyền thống. Những đặc điểm thiết kế của các thế hệ trước như lưới tản nhiệt ô kép, đèn pha kép... cũng được kế thừa và hiện đại hoá.
Diện kiến “quý tộc Anh” Jaguar XJ Vanden Plas còn sót ở Hà Nội: Đã là “hàng hiếm” còn cực “độc” ở điểm này ảnh 3
Là một mẫu SUV hạng sang cỡ lớn, XJ có kích thước hào phóng. Với phiên bản trục cơ sở lớn Vanden Plas lên tới 3.160mm, chiếc xe có chiều (D x R x C) lần lượt là (5.215 x 1.859 x 1.455)mm và trọng lượng 1.790kg. Những con số này không chỉ khiến cho dáng của XJ trở nên "trường" hơn, mà còn đem tới không gian nội thất rộng rãi cho các "VIP" bên trong. Cũng giống như ngoại thất, nội thất của xe có thiết kế truyền thống đúng điệu một chiếc xe sang Anh và một lần nữa thừa hưởng nhiều điểm gợi nhớ tới các thế hệ XJ trước.