Volvo triệu hồi xe do lỗi cầu chì trong bơm nhiên liệu

18/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Volvo sẽ triệu hồi tất cả các dòng xe trừ XC40 để thay thế một cầu chì có thể dẫn đến các vấn đề về bơm nhiên liệu và có thể gây chết máy. Các xe trong diện triệu hồi bao gồm S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC60 và XC90, với tổng số 85.550 xe tại thị trường Mỹ.

Volvo triệu hồi xe do lỗi cầu trì trong bơm nhiên liệu

Mẫu S90 trong diện triệu hồi. Ảnh: Volvo

Các báo cáo của Cục Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết vấn đề này đã xảy ra 46 xe trên thực tế. Cơ quan này cho biết các tài xế có thể gặp sự cố ngay sau khi xe vừa khởi động.

Sự cố này sẽ làm cầu chì có thể nổ khi mô-đun điều khiển động cơ yêu cầu tắt bơm nhiên liệu. Khi đó mô-đun phân phối dòng điện đạt đỉnh, cầu chì nổ, bơm nhiên liệu áp suất thấp sẽ không hoạt động,có thể khiến động cơ không khởi động được. Tuy nhiên, các phiên bản sử dụng động cơ hybrid có thể dừng lại một cách an toàn hoặc tiếp tục di chuyển nếu là pin đã sạc.

Lỗi sẽ được xử lý miễn phí bằng cách thay cầu chì 15 A bằng loại 20 A, điều mà Volvo đã bắt đầu thực hiện trên dây chuyền sản xuất vào cuối năm 2019.

Volvo không nhận được báo cáo về thương tích hoặc tai nạn liên quan đến vấn đề này. Đợt triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/8, khách hàng thể yêu cầu được sữa chữa trước thời gian này.

Ánh Dương (theo Caranddriver)

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.