Volkswagen “Tích cực xem xét” Xây dựng Xe bán tải Điện cho Mỹ

11/05/2022 bởi Huynh Quoc
Volkswagen “Tích cực xem xét” Xây dựng Xe bán tải Điện cho Mỹ
Sự thúc đẩy xe điện của Volkswagen có thể bao gồm cả xe bán tải vì công ty đang “tích cực xem xét” ý tưởng này.

Phát biểu với Business Insider, Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen của Mỹ Scott Keogh cho biết xe tải điện là “cơ hội của cả cuộc đời” vì “điện khí hóa mang lại cho bạn khoảnh khắc thiết lập lại”.

Như ông giải thích, những người mua xe tải đã cực kỳ trung thành với Chevrolet, Ram và Ford. Tuy nhiên, với việc chuyển sang xe bán tải chạy điện, khách hàng có vẻ cởi mở hơn và điều này cho phép các công ty khác tham gia vào phân khúc và có khả năng cạnh tranh. Keogh đã đề cập cụ thể đến Rivian, nhưng họ không phải là công ty duy nhất phá vỡ phân khúc xe tải vì Tesla đã nhận được hơn một triệu đơn đặt hàng cho Cybertruck.

Cũng đọc: CEO VW gợi ý về xe bán tải và xe sedan chạy điện trong Reddit AMA

Trong khi Volkswagen đang xem xét khả năng sản xuất một chiếc bán tải chạy điện cho Bắc Mỹ, vẫn chưa có gì được quyết định và không có thông tin nào về thời điểm mẫu xe có thể đến tay nếu cuối cùng được chấp thuận. Đó có thể là một vấn đề vì các đối thủ không ngồi ngoài lề vì Rivian R1T và GMC Hummer EV đã được sản xuất.

Hơn nữa, Ford F-150 Lightning sẽ được ra mắt vào cuối tháng này và tiếp theo là Chevrolet Silverado EV vào mùa xuân năm 2023. Không chịu thua kém, GMC đang làm việc trên một chiếc Sierra chạy điện trong khi dự kiến ​​sẽ có một mẫu concept Ram 1500 EV. ra mắt vào cuối năm nay.

Kết quả là, cửa sổ cho “thời điểm thiết lập lại” dường như thu hẹp khi các đối thủ nặng ký đang chuẩn bị ra mắt xe tải điện của riêng họ. Nếu Volkswagen bỏ qua cửa sổ đó, có thể khó hơn đáng kể để chiếc xe bán tải chạy điện tiềm năng của họ trở nên nổi bật.

Tất nhiên, chỉ có thời gian mới biết liệu Volkswagen có bật đèn xanh cho một chiếc bán tải chạy điện hay không. Bất kể điều gì xảy ra, công ty đã để mắt đến phân khúc xe tải Mỹ trong nhiều năm khi mẫu concept Atlas Tanoak ra mắt tại Triển lãm ô tô New York 2018.