Volkswagen ID.Buzz - tiếp nối huyền thoại

28/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Volkswagen có kế hoạch tung ra 3 phiên bản của mẫu xe van chạy điện ID.Buzz mới, hướng tới thị trường châu Âu và Mỹ. ID.Buzz như bản tiến hóa, sử dụng động cơ thân thiện với môi trường với cảm hứng từ mẫu Volkswagen Bus huyền thoại trong quá khứ.

Nguyên mẫu Buzz.ID trong giai đoạn thử nghiệm (trước) và mẫu xe huyền thoại VW Bus.

Buzz.ID phát triển dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen vốn đã ứng dụng trên ID.4 và Audi e-tron crossover. Tại châu Âu, phiên bản chở khách 6 chỗ sẽ hướng tới khách hàng là những công ty kinh doanh dựa vào ứng dụng đặt xe công nghệ, bao gồm cả ứng dụng đi chung xe. Hai hàng ghế sau có thể sử dụng riêng lẻ với màn hình thông tin cho mỗi vị trí ngồi trên xe.

Tại Mỹ, phiên bản ID.Buzz cũng dành cho ứng dụng đặt xe, nhưng theo nhóm, với hai hàng ghế phía sau đối diện nhau, tạo thành khoang hành khách thân thiện.

Phiên bản thứ ba, ID.Buzz Cargo chủ yếu dành cho các công ty vận chuyển hàng hóa. ID.Buzz dự kiến bán tại châu Âu vào cuối 2022 và thị trường Mỹ vào năm 2024.

Nhà sản xuất xe Đức cũng đang thử nghiệm mẫu ôtô điện ID.Buzz giao hàng tự lái. Xe vận hành tự động cở cấp độ 4, tức phương tiện có thể tự lái hoàn toàn trong một số điều kiện nhất định, sẵn sàng vận chuyển hàng hóa thương mại và người vào năm 2025.

Đức Gia Ảnh: Volkswagen