Volkswagen dừng bán xe động cơ đốt trong từ 2035

27/06/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Klaus Zellmer, thành viên hội đồng quản trị phụ trách bán hàng của Volkswagen nói với tờ Muenchner Merkur: "Chúng tôi sẽ dừng bán xe động cơ đốt trong ở thị trường châu Âu từ năm 2033-2035, trong khi ở Mỹ và Trung Quốc sẽ muộn hơn. Ở Nam Mỹ và châu Phi, sẽ mất nhiều thời gian hơn do các điều kiện khung chính trị và cơ sở hạ tầng còn thiếu". Chậm nhất vào năm 2050, toàn bộ xe Volkswagen sẽ không có khí thải CO2, Zellmer cho biết.

Xe điện Volkswagen ID.3 tại trụ sở ở Wolfsburg. Ảnh: Volkswagen

Xe điện Volkswagen ID.3 tại trụ sở ở Wolfsburg. Ảnh: Volkswagen

Ở châu Âu, Zellmer đặt mục tiêu xe điện chiếm 70% tổng doanh số bán hàng vào năm 2030, điều này sẽ chuẩn bị cho hãng xe Đức có thể thắt chặt các mục tiêu khí thải của Liên minh châu Âu và thậm chí vượt qua chúng.

Các nhà hoạch định chính sách của EU hạn chế lượng khí thải, buộc các nhà sản xuất ôtô phải thúc đẩy phát triển công nghệ phát thải thấp hoặc đối mặt với các hình phạt nếu vượt quá giới hạn về lượng khí thải CO2.

Tháng 10/2020, nhóm tư vấn về tiêu chuẩn khí thải phương tiện giao thông của EU đưa ra các đề xuất đầu tiên về Euro 7, theo hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (ACEA). Nếu dòng động cơ đốt trong bị khai tử vào năm 2026, tức sẽ sớm hơn 4 năm so với thời điểm mà Anh đã quyết định sẽ dừng bán ôtô động cơ xăng, dầu.

Đứng trước Euro 7, từ những dòng xe cỡ nhỏ, giá cả phải chăng, đến xe hiệu suất cao và những loại xe khác đều bị đe dọa.

Từ đầu năm 2021, tiêu chuẩn Euro 6d (cho động cơ diesel) bắt buộc các phương tiện phát thải không quá 80 mg/km, trên thử nghiệm cũng như trong điều kiện thực tế. Mức này không bao gồm biên độ sai số trên các đơn vị đo lượng khí thải di động, ước tính tối đa là 34,4 mg/km .

Trong khi đó, một tài liệu cho thấy Euro 7 sẽ đẩy mức NOx giảm xuống còn 30 mg/km. Theo tiêu chuẩn ngày nay, mức này còn thấp hơn biên độ sai số thấp nhất được thấy trên các hệ thống đo khí thải di động.

Minh Vũ

Tin mới nhất

Giá từ 5,199 tỷ đồng, Mercedes-Benz S-Class 2021 chính thức lên sàn chỉ chờ các ông chủ đến rước

Song song với nhiều trang bị sang trọng hơn hẳn so với đời cũ, giá bán chính thức của Mercedes-Benz S-Class 2021 cũng tăng khá mạnh.

Ford Ranger 2022 chính thức trình làng, có đèn pha Matrix LED, màn hình 12 inch và động cơ V6 mới

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, dòng xe bán tải Ford Ranger cuối cùng cũng được bổ sung thế hệ mới, bán ở hơn 180 quốc gia trên toàn cầu.

Bộ 3 siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện trong 1 garage, 2 chiếc độc nhất, 1 xe đại trà

3 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan này bao gồm 1 bản tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời và phiên bản mới cũng như đắt nhất mang tên gọi Lamborghini Huracan STO. Bộ 3 này hiện xuất hiện trong 1 garage bán siêu xe khá nổi tiếng gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Triton Athlete 2022 ra mắt Việt Nam, nâng cấp nhẹ thêm sức cạnh tranh cùng Ford Ranger

Thay thế cho 2 phiên bản AT Premium trước đó, giá bán của Mitsubishi Triton Athlete 2022 chỉ cao hơn đúng 20 triệu đồng và vẫn rẻ hơn Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Những tập đoàn xe hàng đầu thế giới kiếm bao nhiêu tiền mỗi giây?

Một khảo sát khá thú vị được thực hiện bởi Uswitch hé lộ doanh thu của các tập đoàn lớn theo từng giây và phút.