Với công suất 328 mã lực, Volkswagen Golf R 20 Years Edition...

26/05/2022 bởi Gia Bảo
Với công suất 328 mã lực, Volkswagen Golf R 20 Years Edition là chiếc hatchback thương mại mạnh mẽ nhất trong lịch sử mà hãng xe Đức bán tới tay khách hàng.
Từ tên gọi, những người yêu xe có thể hiểu lý do dẫn tới sự ra đời của Volkswagen Golf R 20 Years Edition. Cách đây đúng 20 năm, hãng xe Đức đã ra mắt chiếc Golf R32 đầu tiên với động cơ VR6 3.2l mạnh 240 mã lực và dẫn động 4 bánh. Chiếc xe này đã bắt đầu cho một loạt những phiên bản Volkswagen thể thao với hậu tố "R" sau đó. Hiện tại đã có tổng cộng hơn 260.000 chiếc Volkswagen R được bán tới tay khách hàng.
Gói tuỳ chọn R-Performance cũng được trang bị sẵn với cánh đuôi phía sau, hệ thống phân bổ mô-men xoắn R-Performance Torque Vectoring và 2 chế độ lái mới: Special/Drift. Về ngoại hình, Golf R 20 Years có logo R ở lưới tản nhiệt, dè trước và cửa sau. Bộ mâm và ốp gương của xe sẽ có màu xanh hoặc đen tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Logo 20 năm được gắn trên cột B và cũng xuất hiện ở đèn soi mặt đất khi mở cửa xe.
Bên trong, phiên bản Golf R 20 Years có ghế thể thao bọc da Nappa và logo R màu xanh lam ở phần trên của tựa lưng. Mẫu xe cũng được trang trí bằng sợi carbon trên bảng điều khiển và các tấm cửa. Dù không giới hạn số lượng, nhưng Volkswagen lại hạn chế thời gian bán của Golf R 20 Years tới giữa năm 2023. Chiếc xe sẽ dành cho châu Âu, Bắc Mỹ và các thị trường khác kể từ giữa năm 2022 này với giá chưa được công bố.