VinFast VF e34 nhận gần 10.000 đơn đặt hàng trực tuyến

30/07/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Website bán xe trực tuyến của VinFast vừa ghi nhận tổng cộng gần 10.000 đơn đặt hàng cho VF e34, mẫu xe điện dự kiến đến tay khách Việt vào cuối năm nay. Sau ba tháng mở bán chính thức, VinFast ghi nhận đã có hơn 25.000 đơn đặt hàng mẫu xe này.

Trước đó, sau 12 tiếng từ khi mở bán chính thức, VF e34 nhận được gần 4.000 đơn đặt hàng, điều chưa hãng xe nào tại Việt Nam làm được.

VF e34, mẫu ôtô điện đầu tiên của VinFast.

Đặt hàng trực tuyến là hình thức mua sắm dần trở nên quen thuộc với người Việt. Dịch Covid-19 là một trong những yếu tố thúc đẩy thương mại điện tử phát triển. Điều này không ngoại lệ với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam khi nhiều hãng đã cho ra mắt dịch vụ bán hàng trực tuyến, để khách hàng tham khảo thông tin, đăng ký lái thử... nhưng khách mua xe vẫn thường đến trực tiếp showroom. Trang thương mại điện tử của VinFast được ra mắt nhằm tối ưu và triển khai trọn gói dịch vụ trực tuyến, từ đặt cọc, đặt lịch bảo dưỡng và thẩm định vay trực tuyến trả ngay kết quả.

Hiện, hãng đã triển khai dịch vụ này áp dụng cho tất cả các dòng ôtô và xe máy.

VF e34 thuộc phần khúc xe gầm cao đô thị.

Website bán xe của VinFast có quy trình đơn giản hóa, nhằm tạo thuận tiện cho người dùng. Các thông tin về mẫu xe điện VF e34 còn thu hút nhóm người đăng ký đặt mua, tạo nên cộng đồng đông đảo những người tiên phong sử dụng ôtô điện, hàng ngày cập nhật thông tin về mẫu xe sắp đến tay khách hàng của VinFast.

Một chuyên gia trong ngành ôtô tại Việt Nam cho rằng, kết quả trên của VinFast có đóng góp lớn của các nền tảng, giải pháp online mà hãng đang triển khai. Ngoài việc bán hàng trực tuyến, cộng đồng người dùng xe VinFast cũng góp phần lan tỏa thương hiệu và sản phẩm của hãng xe Việt.

VinFast VF e34 là mẫu xe gầm cao đô thị, trang bị động cơ điện 110 kW, tương đương 147 mã lực và sức kéo 242 Nm. Bộ pin lithium-ion của xe được VinFast công bố có khả năng di chuyển đến 300 km sau mỗi lần sạc đầy. Với bộ sạc nhanh 15 phút, xe có khả năng di chuyển 180 km. Ngoài ra, xe dự kiến sẽ có nhiều tính năng kết nối thông minh, quản lý xe từ xa hiện đại.

Nội thất VF e34.

VinFast công bố giá bán niêm yết của VF e34 là 690 triệu đồng. Hơn 25.000 khách đặt cọc xe trước 30/6 sẽ hưởng giá ưu đãi còn 590 triệu đồng, kèm quà tặng một năm miễn phí thuê bao pin, trị giá 17,4 triệu đồng. Nếu khách đóng thêm 40 triệu đồng trước 15/9, không hoàn, hủy hoặc đổi cọc sẽ được hãng tặng 100% lệ phí trước bạ, có thể đến 70 triệu đồng. Ngoài ra, hãng này cam kết sẽ trả lãi cho khoản tiền cọc của khách, mức lãi 10% mỗi năm, từ thời điểm đặt cọc đến khi nhận xe.

VinFast VF e34 dự kiến đến tay khách Việt tháng 11 năm nay. Hiện, hãng này đang triển khai đồng bộ việc xây dựng, lắp các trụ sạc, trạm sạc ô tô điện trên toàn quốc. Hết tháng 6, đã có gần 500 trạm sạc, hơn 8.100 trụ sạc được hoàn thành tại 60 tỉnh, thành phố. Đến cuối năm, VinFast sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 2.000 trạm sạc, tương ứng 40.000 cổng sạc xe điện trên toàn quốc.

Tuấn Vũ (Ảnh: VinFast).