VinFast VF 8 - Chiếc xe mang đậm dấu ấn châu Âu

21/07/2022 bởi Hoài An
VinFast VF 8 - Chiếc xe mang đậm dấu ấn châu Âu

VinFast VF 8 thuộc phân khúc D và có chiều dài tương đương với các mẫu xe Tesla Model Y hay BMX iX3. Chúng tôi đã có dịp chứng kiến mô hình VF 8 tại triển lãm EVS35 ở Oslo (Na Uy) nhưng chưa được lái thử.

Automobile Propre nhận định: VinFast VF 8 là chiếc xe mang “tính Âu” của ngành ô tô châu Á - Ảnh 3.
Với chiến lược của mình, VinFast đã phát triển mẫu xe VF 8 bằng cách kết hợp hàng loạt các chuyên gia và công nghệ từ khắp nơi trên thế giới. Thiết kế của xe được thực hiện bởi studio trứ danh từ Ý Pininfarina – hãng thiết kế vốn được biết đến qua các mẫu xe của Ferrari, Jaguar hay Maserati. Trong nhà máy đồ sộ của mình, VinFast cũng áp dụng rất nhiều máy móc, thiết bị và quy trình hoạt động từ hãng sản xuất Magna Steyr của Áo, các hãng Siemens và Bosch của Đức, cùng với 1200 robot từ ABB.

VF 8 ra đời nhờ sự kết hợp của những tinh hoa trong ngành ô tô. Chiếc xe cũng là minh chứng cho những đặc tính đã trở thành thương hiệu của VinFast: táo bạo, tự tin và tốc độ. VinFast cũng mang một chút phong cách Pháp. Đây là nhận định đã được xác nhận bởi chính đội ngũ lãnh đạo công ty – một tập thể của những chuyên gia hàng đầu đến từ những hãng xe tên tuổi trên toàn thế giới.

Automobile Propre nhận định: VinFast VF 8 là chiếc xe mang “tính Âu” của ngành ô tô châu Á - Ảnh 4.
VinFast VF 8 là một chiếc SUV. Những đường nét của VF 8 khá bắt mắt và hài hòa, mang lại cho chiếc xe một cá tính rất riêng. Và trên hết, tính thẩm mỹ của chiếc xe này vượt trên những tiêu chuẩn thường thấy.