VinFast tuyên bố ngừng sản xuất xe xăng vào cuối năm 2022, số phận nào cho bộ ba Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0?

06/01/2022 bởi Car Bro

VinFast sẽ là hãng xe tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng và chuyển hoàn toàn sang xe điện vào cuối năm 2022.

Trong sự kiện “VinFast Global EV Day” diễn ra tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 (Mỹ) vào sáng nay (6/1/2022), bà Lê Thị Thu Thủy – Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã chính thức tuyên bố VinFast sẽ ngừng sản xuất xe xăng vào cuối năm nay và chuyển hoàn toàn sang xe thuần điện. Đây là một nước đi táo bạo cho thấy sự quyết tâm về tương lai xanh của VinFast khi trở thành hãng xe tiên phong trên toàn thế giới thực hiện bước chuyển đổi mang tính lịch sử.

Song song với việc ra mắt dải sản phẩm xe điện, bà Lê Thị Thu Thủy đã tuyên bố VinFast sẽ chuyển hoàn toàn sang xe điện vào cuối năm 2022.

Song song với việc ra mắt dải sản phẩm xe điện, bà Lê Thị Thu Thủy đã tuyên bố VinFast sẽ chuyển hoàn toàn sang xe điện vào cuối năm 2022.

Đây cũng là nguyên nhân chính mà loạt xe điện VinFast vốn có tên là VF e32, VF e33, VF e34P, VF e35 và VF e36 bất ngờ đổi tên thành VF5, VF6, VF7, VF8 cùng VF9. Cụ thể, trước đây tiền tố “e” có nghĩa là electric (điện) nhằm phân biên dòng sản phẩm xe điện với xe xăng. Tuy nhiên với việc chuyển thành hàng xe thuàn điện, VinFast không cần phải thiết lập những cái tên dài cho dòng sản phẩm của mình, việc rút gọn tên cũng sẽ giúp những mẫu xe này dễ tạo điểm nhấn hơn.

VinFast VF8 và VF9 đã được chốt giá bán tại Việt Nam còn VF5, VF6 và VF7 mới chỉ dừng lại ở phiên bản concept, chưa phải bản thương mại chính thức.

VinFast VF8 và VF9 đã được chốt giá bán tại Việt Nam còn VF5, VF6 và VF7 mới chỉ dừng lại ở phiên bản concept, chưa phải bản thương mại chính thức.

Vậy với ba mẫu xe xăng VinFast Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 thì sao? Cả 3 mẫu xe này lần đầu được ra mắt Việt Nam vào năm 2018 và cho tới nay, VinFast Fadil đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất với doanh số dẫn đầu toàn thị trường. Việc hãng xe Việt ngừng sản xuất xe xăng đồng nghĩa với việc VinFast Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 chắc chắn sẽ không có bản nâng cấp giữa vòng đời chứ đừng nói là thế hệ thứ 2.

VinFast Fadil.

VinFast Fadil.

Thông tin này nhiều khả năng sẽ gây ảnh hưởng tới sức tiêu thụ của VinFast Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 trong thời gian tới bởi người dùng bao giờ cũng lo lắng đến vấn đề phụ tùng. Tất nhiên, hãng xe Việt dù có chuyển sang lắp ráp xe thuần điện thì mặt phụ tùng thay thế cho loạt xe xăng trước đó vẫn sẽ phải đáp ứng đủ.

TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Bộ đôi SUV điện VinFast VF8 và VF9 chính thức chốt giá: khách đặt sớm nhận voucher 250 triệu, được tặng gói tính năng trị giá 132 triệu đồng

Ngoài ra, rất có thể trong thời gian tới VinFast sẽ đưa ra chương trình thu cũ đổi mới nhằm khích lệ người dùng chuyển sang xe xăng cũng giống như giai đoạn đầu ra mắt 3 mẫu xe này, thu cũ đổi mới cũng là một trong những chiến thuật kéo khách của hãng xe Việt.

VinFast Lux SA2.0.

VinFast Lux SA2.0.

Tin mới nhất

Đánh giá nhanh Hồng Kỳ E-HS9 2022 - đối thủ tiềm năng của VinFast VF9 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Hồng Kỳ E-HS9 2022 được chia thành 4 phiên bản với giá bán dao động từ 2,678 - 3,688 tỷ đồng, đắt gấp đôi VinFast VF9.

Hồng Kỳ - thương hiệu sản xuất xe cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - sẽ ra mắt Việt Nam vào ngày mai

Sau Trung Đông và Nhật Bản, thương hiệu xe sang Hồng Kỳ sẽ tiếp tục ra mắt thị trường Việt Nam qua sự kiện trực tuyến diễn ra vào ngày 19/1/2022.

Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về nước xuất hiện ở Sài thành, chủ nhân là 1 ẩn số

Sau gần 2 tháng về nước và lăn bánh tại thành phố Đà Nẵng, chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về Việt Nam đã bị bắt gặp lăn bánh tại Sài thành. Như vậy, số lượng xe Ferrari F8 Tributo ở trong Nam đang là 3 chiếc.

Ford Mondeo 2022 chính thức trình làng, cạnh tranh Toyota Camry và Honda Accord

Khác với thế hệ cũ, Ford Mondeo 2022 sẽ là mẫu sedan cỡ trung dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tối nay, ngày 17/1/2022, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng sedan cỡ trung Mondeo tại thị trường Trung Quốc trong sự kiện trực tuyến. Do liên doanh Changan-Ford sản xuất, Mondeo mới sẽ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ và châu Âu, mẫu sedan cỡ tr

Lamborghini Aventador mui trần màu xanh cốm âm thầm nhập tịch Việt Nam, chủ nhân lập tức độ pô khủng

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster mới được mang vào dải đất hình chữ S mang màu xanh cốm Verde Ithaca và đã được chủ nhân cho lắp ống xả độ với chất liệu titanium.