VinFast thêm lựa chọn mua đứt pin cho VF 8, VF 9

03/09/2022 bởi Ngọc Châu
VinFast thêm lựa chọn mua đứt pin cho VF 8, VF 9
Từ tháng 9, VinFast tăng giá thuê pin cố định và lần đầu bán xe kèm theo pin (bán đứt), áp dụng cho hai mẫu VF 8, VF 9.

Những khách hàng đặt mua xe VF 8 hoặc VF 9 từ 1/9, VinFast chỉ cung cấp một gói thuê pin Cố định (không giới hạn km sử dụng hàng tháng). Giá thuê pin linh hoạt không còn. Mức thuê pin Cố định với xe VF 8 là 4,95 triệu/tháng, VF 9 là 6,49 triệu đồng/tháng. Chi phí này đều tăng hơn gấp hai lần so với lần áp dụng trước.

Với mức thuê pin kể trên, một khách mua xe VinFast VF 8 chi trả gần 60 triệu/năm, còn VF 9 là gần 78 triệu đồng/năm. Lựa chọn mua đứt pin, khách hàng sử dụng VF 8, VF 9 hơn 6 năm có thể khấu hao giá trị pin nếu so với mức thuê pin hàng tháng.

Với khách hàng đã đặt cọc trước 1/9, vẫn áp dụng mức thuê pin như trước đây, tức gói cố định hàng tháng là 2,2 triệu với VF 8 và 3,1 triệu với VF 9, hoặc có thể áp dụng chính sách thuê pin linh hoạt tính theo số km.

Mẫu VF 8 phiên bản tiền sản xuất tại nhà máy của VinFast. Ảnh: Đoàn Dũng
Mẫu VF 8 phiên bản tiền sản xuất tại nhà máy của VinFast. Ảnh: Đoàn Dũng

Đã có khoảng 65.000 khách hàng đặt hai xe này trước 1/9, và trong số đó khoảng 10.000 khách đã đóng tiếp tiền để chắc chắn lấy xe. Điều đó có nghĩa, vẫn còn khoảng 55.000 khách có thể bán lại cọc. Vì vậy, với những người có nhu cầu mua xe sau 1/9, có thể mua lại suất cọc trước 1/9 thì vẫn được áp dụng chính sách thuê pin cũ với chi phí rẻ hơn một nửa.

Chính sách này sẽ kích thích người đã đặt cọc bán lại suất của mình cho người có nhu cầu hiện nay để "cả hai cùng có lợi". Biện pháp kích cầu này tương tự việc tăng giá áp dụng voucher cho xe xăng những tháng trước đây.