VinFast sẽ lắp trạm sạc xe điện tại Pháp

05/11/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Lễ ký kết giữa VinFast và tập đoàn điện lực hàng đầu của Pháp Électricité de France (EDF) diễn ra trong chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Anh và Pháp.

Thoả thuận này sẽ thúc đẩy việc lắp đặt, vận hành cơ sở hạ tầng dành cho xe điện như trạm sạc và các dịch vụ liên quan tại Pháp. VinFast cũng thiết kế các ưu đãi dành riêng cho chủ xe điện của hãng trong tương lai, góp phần thúc đẩy xu hướng sử dụng ôtô điện tại Pháp và châu Âu.

VinFast và tập đoàn EDF trao thoả thuận hợp tác. Ảnh: Võ Thành.

Giám đốc bộ phận Giao thông điện tử của EDF Olivier Dubois nhận định quá trình chuyển đổi toàn cầu từ xe xăng sang điện đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ hệ sinh thái, trong đó có sự hỗ trợ của VinFast. "Hợp tác với VinFast là tín hiệu mạnh mẽ nhằm thúc đẩy việc triển khai lâu dài các phương tiện giao thông không khí thải tại Pháp và châu Âu", ông Olivier Dubois nói tại sự kiện. "Thoả thuận hợp tác sẽ đáp ứng kỳ vọng của người dùng, bằng cách cung cấp các ưu đãi sạc và các dịch vụ liên quan đến xe điện".

Việc hợp tác với EDF cũng nằm trong chiến lược trở thành hãng xe điện toàn cầu của VinFast. Đây là cột mốc quan trọng của hãng xe Việt về các khoản đầu tư chiến lược, hoạt động nghiên cứu phát triển, hợp tác với những tên tuổi lớn trên toàn cầu.

"Hợp tác này giúp VinFast có thể đảm bảo cung cấp dịch vụ cho những khách hàng, nhấn mạnh định vị mũi nhọn kinh doanh của hãng, khẳng định cam kết sẽ thúc đẩy chuyển đổi sang sử dụng xe điện tại Pháp và châu Âu", Tổng Giám đốc VinFast châu Âu Trần Thị Hồng Bích nói.

Trước đó, VinFast đã công bố sẽ tham dự Triển lãm ôtô Los Angeles 2021 vào tháng 11/2021, chính thức gia nhập vào thị trường Mỹ. Tại triển lãm này, VinFast sẽ ra mắt hai mẫu SUV điện VF e35 và VF e36 thuộc phân khúc D và E, dự kiến nhận đơn đặt hàng vào nửa đầu 2022. Các mẫu SUV điện này cũng sẽ được giới thiệu tại thị trường châu Âu vào nửa đầu năm 2022.

EDF là một trong những nhà sản xuất điện và năng lượng tái tạo lớn nhất châu Âu. Hãng này đang phát triển chiến lược hợp tác cùng những doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và bảo vệ khí hậu.

Tuấn Vũ