VinFast sắp ra mắt 4 xe điện tại Pháp

07/10/2022 bởi Kim Mai
VinFast sắp ra mắt 4 xe điện tại Pháp
Các mẫu ôtô điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 dự kiến được VinFast ra mắt tại Triển lãm Paris Motor Show 2022, hôm 17/10.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên VinFast chính thức giới thiệu dải sản phẩm xe điện tới thị trường Pháp. Bốn năm trước, Paris Motor Show 2018 cũng là nơi lần đầu tiên VinFast ghi tên vào bản đồ ngành công nghiệp ôtô thế giới.

Tại triển lãm năm nay, VinFast dự kiến giới thiệu bộ đôi VF 6 và VF 7 – phân khúc hạng B và C, hợp tác thiết kế cùng Torino Design. Bộ đôi VF 8 và VF 9 cũng sẽ được trưng bày, thiết kế bởi Pininfarina. Đại diện hãng này cho biết, cả 4 mẫu xe đều có chính sách bảo hành 10 năm.

Poster của VinFast tại Paris Motor Show 2022.
Poster của VinFast tại Paris Motor Show 2022.

Trong 4 năm qua, kể từ lần đầu chào thế giới, VinFast đang từng bước phát triển hệ sinh thái xe điện đa dạng, từ các dòng bus, ôtô, xe máy điện... và các giải pháp năng lượng sạch. Trong đó, dải sản phẩm ô tô điện của hãng này có 5 mẫu, trải đều các phân khúc từ A đến E, tương ứng từ VF 5 đến VF 9.

"Paris Motor Show 2018 là nơi đầu tiên VinFast khẳng định với thế giới, người Việt đã làm chủ được công nghiệp ôtô. Lần trở lại Paris này, chúng tôi mang theo thông điệp không chỉ làm ôtô mà còn tiến thẳng đến giai đoạn chỉ sản xuất phương tiện xanh, bền vững và bảo vệ môi trường", bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu nói. "Sự trở lại của VinFast sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng, góp phần cổ vũ cuộc cách mạng di chuyển điện hoá toàn cầu".

Trước đó, lô xe VF 8 đầu tiên đã được bàn giao đến người dùng VinFast tại Việt Nam. Dự kiến, 5.000 chiếc VF 8 tiếp theo sẽ được bàn giao tới người dùng tại thị trường quốc tế vào cuối năm.

Tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã xuất hiện ấn tượng với 2 mẫu xe xăng concept Lux A2.0 và Lux SA2.0, đồng thời ghi tên Việt Nam lên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới. Gian hàng của hãng xe Việt là tâm điểm thu hút sự quan tâm của công chúng và truyền thông. Kết quả, VinFast được AutoBest vinh danh là "Ngôi sao mới" của thị trường ôtô quốc tế.

Khu trưng bày VinFast tại Paris Motor Show năm nay dự kiến mở cửa từ ngày 17/10.