VinFast Fadil là mẫu xe có sức hút mãnh liệt của hãng xe hơi...

29/04/2022 bởi Hải An
VinFast Fadil là mẫu xe có sức hút mãnh liệt của hãng xe hơi Việt. Kết quả kinh doanh năm 2021 cho thấy, Fadil dẫn đầu phân khúc xe hạng A giá rẻ, đồng thời vươn lên nắm giữ vị trí số 1 trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt.
Chính thức mở bán từ năm 2018 nên số lượng e Fadil trên thị trường xe cũ khá dồi dào. Tuy nhiên, để tìm được chiếc VinFast Fadil siêu lướt là điều không dễ dàng. Cách đây vài ngày, một salon đã chào bán xe VinFast Fadil mới đi được 300 km với giá rẻ giật mình.

Theo thông tin ô tô nội bộ, chiếc xe hạng A của VinFast thuộc phiên bản cao cấp, đăng ký vào cuối năm 2021. Giá xe VinFast Fadil đang chào bán là 375 triệu đồng.
Đây được coi là mức giá hấp dẫn bởi để hoàn thiện thủ tục lăn bánh chiếc xe này, chủ nhân đã phải chi khoản tiền hơn 400 triệu đồng. Do mới lăn bánh nên tình trạng của xe vẫn tương đương xe mới tại đại lý.
Mặc dù giật mình với mức giá mà salon đưa ra, cộng đồng mạng vẫn không quên truy tìm nguyên nhân khiến giá xe VinFast Fadil "bốc hơi" mạnh đến vậy. Theo lý giải của nhiều người thì rất có thể đây là chiếc xe được mua theo diện ưu đãi dành cho khách hàng có hộ khẩu Hải Phòng từng được hãng xe Việt triển khai hồi tháng 7 năm ngoái
Nếu đúng như vậy thì người bán đang lãi đậm chứ không lỗ. Thời điểm áp dụng chương trình ưu đãi sốc cho khách hàng tại Hải Phòng, giá lăn bánh của xe chỉ khoảng 330 triệu đồng.

Nhiều người nhận định, chiếc xe hơi này là món hàng mà salon đã đầu cơ từ chương trình ưu đãi sốc, sau khi chạy 300 km vẫn thu lãi khoảng 40 triệu đồng. Trong khi đó, những người bán xe chạy lướt thường sẽ bán lỗ, ít nhất là "bay" mất khoản tiền đã bỏ ra để làm thủ tục lăn bánh.