VinFast Fadil 2020 - xe giá rẻ, an toàn 8

07/10/2022 bởi Trâm Trang
VinFast Fadil 2020 - xe giá rẻ, an toàn 8
Dòng xe: VinFast Fadil
Quãng đường đã đi (km): 26000
Điểm trung bình: 8.3/10
Điểm chi tiết

Ngoại thất Bao gồm tính thẩm mỹ của thiết kế, kích thước tổng thể, chất liệu tạo nên thân vỏ
8
Nội thất Bao gồm tính thẩm mỹ của thiết kế, kích thước khoang nội thất, chất liệu các chi tiết trong cabin
9
Tiện nghi Bao gồm tiện nghi giải trí, điều hòa, khả năng cách âm, giảm xóc và các tiện nghi gia tăng
8
Hỗ trợ lái Bao gồm các công nghệ giúp việc lái xe thuận tiện hơn liên quan tới ghế lái, vô-lăng, hệ thống đèn, tầm nhìn, hiển thị thông tin và các công nghệ hỗ trợ như hỗ trợ đánh lái, vào cua...
8
Vận hành Bao gồm công nghệ động cơ, hiệu suất động cơ, hộp số, hệ dẫn động, hệ thống treo, các chế độ lái, cảm giác lái
8
Công nghệ an toàn Bao gồm công an toàn bị động như khung gầm, dây an toàn, túi khí tới công nghệ an toàn chủ động các cấp độ từ cơ bản (phanh, cân bằng điện tử...) tới nâng cao (các công nghệ điểm mù, giữ làn, phanh chủ động...)
8
Chi phí sử dụng Bao gồm giá bán, dịch vụ bán hàng, bảo dưỡng, bảo hành, mức tiêu thụ nhiên liệu và chi phí thay thế linh kiện
9
Chiếc xe đáp ứng tốt nhu cầu của tôi khi thường xuyên chở chỉ hai người, sẽ hơi chật nếu đi khoảng 4 người lớn.

Ưu điểm:

✓ Chi phí sở hữu vừa phải, hợp lý do hãng có nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi dành cho khách hàng.

✓ Xe hạng A nhưng có nhiều công nghệ an toàn như ABS, EBD, ESC, TCS, HSA, ROM nên khi lái cho cảm giác tự tin và xe rất đầm chắc.

✓ Dung tích động cơ đủ lớn 1.4 tương đương các dòng xe hạng B nên rất chủ động trong các tình huống vượt xe, leo dốc và các loại địa hình khác nhau.

✓ Chi phí sử dụng rẻ, bảo dưỡng đúng chu kỳ sau mỗi 7.500 km, chi phí 1-2,5 triệu rất vừa phải. Hầu như chưa phải thay thế phụ tùng gì ngoài những món cần thiết.

✓ Hệ thống giải trí, kết nối trên xe phù hợp với nhu cầu bản thân. Kết nối Apple CarPlay rất tiện dụng, nhanh chóng để sử dụng các tính năng xem bản đồ, đàm thoại, nghe nhạc. 6 loa được trang bị sẵn cho âm thanh trong trẻo, tiếng âm chắc phù hợp với nhu cầu sử dụng.

VinFast Fadil - Quãng đường đã đi 26.000 km.
VinFast Fadil - Quãng đường đã đi 26.000 km.

Khuyết điểm:

✗ Không gian phía sau hơi chật nếu đi đủ 4-5 người lớn và có nhiều hành lý. Nếu đi khoảng 2-3 người lớn đi kèm 1-2 trẻ em thì vừa đủ hơn.

✗ Đèn pha theo xe hơi tối nên khi mua về phải thay loại LED.

✗ Không có tính năng đề nổ Start/stop nên đôi khi hơi bất tiện.

✗ Gương không tự động gập khi tắt máy xe.

✗ Ăng ten phía đuôi xe hơi xấu và vướng khi phủ bạt trùm xe.

Chia sẻ thêm:

Tôi làm trong ngành xe cũng được thời gian dài nên có cơ hội được trải nghiệm nhiều dòng xe. Ngay từ khi tích cóp để tìm một chiếc xe phục vụ nhu cầu đi lại của mình thì chiếc xe tôi nghĩ đến đầu tiên là VinFast Fadil.

Tôi mua xe này từ cuối năm 2020, mục đích đi lại là cuối tuần về quê ở miền Tây cách TP HCM 160 km. Ngoài ra tôi còn có các chuyến du lịch ngẫu hứng hay đi công việc ở các tỉnh lân cận với hành trình chủ yếu là hai người lớn nên xe đáp ứng tốt nhu cầu của tôi. Sau gần 2 năm sử dụng, tôi và gia đình đều rất hài lòng với lựa chọn này.

Kỷ niệm nhớ nhất đó là chuyến đi miền Tây lúc đó đường đang kẹt phía sau xe tôi là một chiếc xe tải lớn. Có lẽ xe mình thấp và nhỏ nên xe tải phía sau không thấy nên đâm lực khá mạnh vào xe tôi, ngồi trong xe tôi có cảm giác rằng cản sau phải bị móp vô rất nhiều. Nhưng khi xuống xe thì chỉ là một đường xước nhẹ, không bị móp gì cả.