Vietkings ghi nhận kỷ lục bằng cách đếm từng chiếc qua ảnh c...

10/07/2022 bởi Hoài An
Vietkings ghi nhận kỷ lục bằng cách đếm từng chiếc qua ảnh chụp từ trên cao. Đây là lần thứ ba ban tổ chức chương trình thực hiện việc xếp xe lập kỷ lục. Lần đầu năm 2011 với 135 ôtô và lần thứ hai năm 2016 với 480 ôtô và 35 xe máy.

Kỷ lục thế giới hiện tại về xếp hình bằng ôtô là 750 xe do tổ chức Guinness ghi nhận của hãng một hãng Trung Quốc, xếp hình đầu trâu, chào năm mới Tân sửu 2021.

Gần 1.700 ôtô xếp hình bản đồ Việt Nam lập kỷ lục. Ảnh: Giang Huy.
Gần 1.700 ôtô xếp hình bản đồ Việt Nam lập kỷ lục. Ảnh: Giang Huy.

"Điểm thu hút nhất của chương trình là mỗi chiếc xe tham dự đều đến từ thành viên của các diễn đàn, hội nhóm người sử dụng trên khắp Tổ quốc. Trong đoàn tham dự còn có thành viên sử dụng xe điện VF e34, thực hiện chuyến đi xuyên Việt từ TP HCM đến Hải Phòng để tham dự", đại diện Ban tổ chức nói.

Một chủ xe VinFast Lux SA tham dự sự kiện. Ảnh: Giang Huy.
Một chủ xe VinFast Lux SA tham dự sự kiện. Ảnh: Giang Huy.

Hình bản đồ Việt Nam được xếp hoàn thiện với dải đất hình chữ S và các quần đảo được thực hiện xong chiều 9/7. Ban tổ chức bố trí flycam chụp ảnh ghi nhận kỷ lục với một dù lượn hình lá cờ Tổ quốc tung bay. Phía dưới, hàng nghìn thành viên tham dự cùng thực hiện nghi thức chào cờ, hát vang Quốc ca.

Bên lề sự kiện, lần đầu tiên VinFast trưng bày trước công chúng mẫu xe điện VF8, dự kiến được giao đến tay người dùng cuối năm nay. Mẫu xe này có tầm di chuyển tối đa đến 510 km sau mỗi lần sạc đầy, giá bán từ 1,057 tỷ đồng.