Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của hãng xe đến...

30/06/2022 bởi Ngọc Châu
Việt Nam đang ngày càng thu hút sự quan tâm của hãng xe đến từ Trung Quốc khi nhiều sản phẩm mới được đưa về trong vài năm gần đây và trong thời gian tới, một hãng xe ‘‘lạ mà quen’’ cũng có thể sẽ xuất hiện tại nước ta.
Trước đây khi nhắc đến các dòng xe ô tô có xuất xứ từ Trung Quốc, số đông người dùng Việt thường có những định kiến về chất lượng hoàn thiện hay độ bền không so được với các dòng xe Nhật Bản. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, những định kiến này đã dần phai mờ, ngày càng nhiều khách hàng mở lòng với các sản phẩm đến từ thị trường láng giềng hơn.

Nguyên nhân là bởi các dòng xe ô tô Trung Quốc ngày nay cũng đã tập trung đến yếu tố chất lượng hơn, động cơ được sản xuất bởi các liên doanh với các hãng xe lớn nên đã không còn hỏng vặt như trước.

Bên cạnh đó, thiết kế của xe Trung Quốc trong những năm gần đây cũng hiện đại, bắt mắt hơn hẳn các mẫu xe đến từ các hãng xe Nhật Bản, Hàn Quốc hay Mỹ,… nhằm phục vụ thị hiếu ngày càng cấp tiến của khách hàng quê nhà.

Sự trỗi dậy của ô tô Trung Quốc tại thị trường Việt Nam 1

Nhờ tỉ lệ nội địa hóa cao nên các dòng xe Trung Quốc thường có giá thành rẻ, do đó khi được đưa về Việt Nam, ô tô Trung Quốc thường có giá bán rẻ hơn từ 100 – 200 triệu đồng so với các mẫu xe cùng cỡ của các hãng xe lớn.

Chưa kể, so với các đối thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc, xe Trung Quốc còn chú trọng đến các ‘‘option’’ và công nghệ an toàn nên chúng ta sẽ thường bắt gặp những mẫu xe Trung Quốc có giá chỉ 700 triệu đồng nhưng lại sở hữu các trang bị chỉ xuất hiện trên các dòng xe ‘‘tiền tỷ’’.