Về truyền động, City Hybrid được trang bị hệ thống truyền độ...

29/04/2022 bởi Kim Mai
Về truyền động, City Hybrid được trang bị hệ thống truyền động hybrid i-MMD (Intelligent Multi-Mode Drive) của Honda, lấy sức mạnh từ sự kết hợp của một động cơ xăng và hai động cơ điện.

Trong đó, động cơ xăng loại 1.5L hút khí tự nhiên hoạt động song song với hai động cơ điện gồm 1 động cơ điện được tích hợp bên trong động cơ xăng hoạt động như một máy phát điện khởi động vàđộng cơ còn lại dẫn động bánh trước thông qua một hộp số tỷ số cố định duy nhất.

honda city hybrid lộ diện tại đại lý trước thời điểm ra mắt ở Ấn Độ

Về hiệu suất, động cơ xăng sản sinh công suất 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 127 Nm, trong khi, động cơ điện độc lập có khả năng sản sinh công suất 109 mã lực và lấy năng lượng từ bộ pin Lithium-ion 0,7kWh được đặt trong cốp xe.

Công suất cực đại kết hợp của hệ thống truyền động này là 126 mã lực và mô-men xoắn cực đại 253 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh trước thông qua hộp số e-CVT. Hệ thống truyền lực này cũng có khả năng chạy bằng năng lượng điện thuần túy trong quãng đường ngắn.

honda city hybrid lộ diện tại đại lý trước thời điểm ra mắt ở Ấn Độ
Các trang bị tiện nghi trên City Hybrid gồm: màn hình thông tin giải trí cảm ứng 8 inch với Android Auto và Apple CarPlay, hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng đèn LED, Honda Connect, Trợ lý giọng nói Google, khả năng tương thích từ xa Amazon Alexa, ánh sáng xung quanh nội thất, cụm đồng hồ kỹ thuật số với màn hình TFT 7 inch.
Đối với phiên bản ZX hàng đầu sẽ có thêm công nghệ Cảm biến của Honda, về cơ bản là Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS).