Vào năm 2018, GM đã kiến ​​nghị NHTSA cho phép một chiếc xe...

21/07/2022 bởi Trâm Trang
Vào năm 2018, GM đã kiến ​​nghị NHTSA cho phép một chiếc xe được chế tạo dựa trên Chevrolet Bolt mà không cần vô lăng hoặc bàn đạp phanh hoạt động thử nghiệm trên đường phố. Cuối năm 2020, GM đã rút lại đề nghị này. GM cho biết hôm thứ Tư họ vẫn đang tiếp tục làm việc với NHTSA. Hãng xe vẫn mong muốn nhìn thấy dòng xe Cruise Origin hoàn toàn tự động trên đường trong những năm tới."

Ford muốn triển khai các phương tiện lai điện tự lái "được thiết kế và điều chỉnh đặc biệt để hỗ trợ các dịch vụ di chuyển như chia sẻ xe, gọi xe và giao hàng trọn gói".

Người phát ngôn của Ford cho biết "bản kiến ​​nghị là một bước quan trọng nhằm giúp tạo ra một phương thức quản lý cho phép các công nghệ tự lái phát triển theo thời gian, loại bỏ các điều khiển và màn hình vốn chỉ hữu ích cho người lái xe."

Quản trị viên NHTSA Steven Cliff cho biết cơ quan này “sẽ xem xét cẩn thận từng kiến ​​nghị để đảm bảo sự an toàn được ưu tiên và bao gồm các cân nhắc về khả năng tiếp cận của người khuyết tật cũng như ảnh hưởng tới môi trường”.