Tỷ phú trẻ nhất thế giới thêm Lamborghini Aventador vào bộ sưu tập xe nhân dịp tròn 10 tuổi

13/05/2022 bởi Tân Quốc Vương

Sở hữu biệt thự đầu tiên vào năm 6 tuổi và đi khắp thế giới bằng máy bay riêng, cậu bé Mompha Junior ở Nigeria đã tự nhận mình là tỷ phú trẻ nhất thế giới. Mới đây, Mompha Jr đã đón sinh nhật 10 tuổi của mình bằng nhiều món quà đắt đỏ và xa hoa.

Trên thực tế, tài sản của Mompha Junior (viết tắt là Mompha Jr) mới vượt qua mốc 1 triệu USD, nhưng đối với một đứa trẻ 10 tuổi đang sở hữu cả một dàn xe sang, siêu xe, cùng một số biệt thự mang tên mình thì điều đó thật sự ấn tượng.


Vào năm 2019, cha của cậu bé - doanh nhân Mompha Sr. đã tặng cho con trai mình dinh thự đầu tiên trong đời để làm quà sinh nhật. Chỉ sau đó vài tháng, Mompha Jr trở thành chủ sở hữu của một chiếc Bentley Flying Spur màu kem.


Cậu bé còn có nhiều chiếc xe đắt đỏ khác nữa và mới đây nhất bộ sưu tập xe hơi của tỷ phú trẻ nhất thế giới đã được mở rộng thêm với chiếc Lamborghini Aventador màu vàng trị giá 367.000 USD, đây cũng là món quà mà người bố giàu có của cậu tặng nhân dịp sinh nhật.

Tuy nhiên, nhiều người "soi" ra rằng chiếc Aventador này đã được bố của cậu bé sử dụng từ cách đây vài tháng và có lẽ 2 người này chỉ đang "làm màu", để thu hút sự chú ý của mọi người.


Mompha Sr. tên thật là Ismailia Mustapha, một doanh nhân người Nigeria có giá trị tài sản ròng khoảng 8 tỷ NGN (~ 19,2 triệu USD), vì vậy, anh ta cũng không phải tỷ phú USD. Mompha Sr. thường xuyên khoe khoang về cuộc sống xa hoa của mình trên mạng xã hội, và hướng con trai đi theo đam mê đó.


Ismailia được cho là giàu lên nhờ kinh doanh công ty bất động sản tại thành phố Lagos (Nigeria). Ismailia cũng đang phải đối mặt với nguy cơ chịu trách nhiệm hình sự với cáo buộc rửa tiền lên đến hơn 10 triệu bảng Anh (~ 303 tỷ VNĐ).Đầu năm nay, một tòa án đã tiếp nhận báo cáo từ cơ quan chống tham nhũng Nigeria rằng Mompha tẩu tán tài sản của mình trong những chiếc đồng hồ sang trọng và “tài sản lưu động” khác. Mompha bị tạm giam để chờ xét xử, nhưng được thả sau đó không lâu nhờ nộp 350.000 bảng Anh (~ 9,87 tỷ VNĐ) tiền bảo lãnh, theo các báo cáo địa phương.


Tham khảo: Auto Evolution + Xehay