Tuy nhiên thông tin trên có thể là phép thử để thăm dò thị t...

22/04/2022 bởi Ngọc Châu
Tuy nhiên thông tin trên có thể là phép thử để thăm dò thị trường tương tự như Kia EV6 khi chưa có các kế hoạch cụ thể về việc phân phối mở bán chính thức. Mặc dù thuộc hai thương hiệu khác nhau nhưng Hyundai Ioniq 5 2022 lại phát triển trên cơ sở gầm bệ Electric-Global Modular Platform tương tự như Kia EV6.

Kích thước xe khá lớn với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 4.635 x 1.890 x 1.695 mm và trục cơ sở 3.000 mm. Xe có bộ đèn pha Led vuông gốc, đèn hậu Led pixel, tay nắm cửa chìm vào thân xe, mâm hợp kim tùy chọn từ 19 đến 20 inch nổi trội nhất tấm pin mắt trời trên nóc xe.
Không gian bên trong của Hyundai Ioniq 5 được thiết kế theo hướng hiện đại đặc biệt là sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường như sơn sinh học Polyurethane phủ lên các bề mặt như vô lăng, mặt táp-lô và mặt cửa, trần xe, bọc ghế, thảm sản được làm từ các vật liệu thô. Ngoài ra xe cũng có trang bị tiện nghi như điều hòa tự động, sạc không dây, đồng hồ kỹ thuật số 12 inch, màn hình trung tâm 12 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, ghế chỉnh điện và hệ thống âm thanh Bose 7 loa.

Hyundai Ioniq 5 2022 tại Malaysia có 2 tùy chọn động cơ với 3 phiên bản cụ thể. Phiên bản Lite và Plus được trang bị 1 mô-tơ điện kèm bộ pin 58 kWh, dẫn động cầu sau cho công suất tối đa 170 mã lực/ 350 Nm, có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong vòng 8.5 giây với tầm hoạt động 384 km.
Về an toàn thì ở thị trường Malaysia, Hyundai Ioniq 5 có đến 7 túi khí, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, hỗ trợ phanh, giữ và bám làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ đèn pha, cảnh báo va chạm phía trước và va chạm khi mở cửa.