Trưởng nhóm sản xuất chiếc Chiron là bạn Vũ Đức Sang (sinh n...

02/05/2022 bởi Văn Tuấn
Trưởng nhóm sản xuất chiếc Chiron là bạn Vũ Đức Sang (sinh năm 1998) cùng các thành viên khác bao gồm Vũ Văn Lợi (sinh năm 1984), Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 2000), Vũ Văn Nam và Đinh Đức Hưng (đều sinh năm 2001). Tất cả các bạn hiện nay sinh sống tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh. Sau khi hoàn thành chiếc xe chế Ferrari 488 GTB mà Tiền Phong đã đưa tin, họ “lao” vào chế tạo Bugatti Chiron. Dự án được bắt đầu từ tháng 1 năm 2021. Đến nay, phần ngoại thất của xe đã được hoàn thiện.

Dù chiếc xe có thể lăn bánh trên đường, nhóm bạn trẻ vẫn rất trăn trở vì phần nội thất chưa được hoàn thiện. Khi được hỏi về việc họ bắt đầu triển khai kế hoạch thiết kế nội thất ra sao, Sang nói: "Lúc đầu nhóm bọn mình có ý định là tự làm phần này, nhưng sau khi tham khảo ý kiến của mọi người và cả nhóm bàn bạc lại thì bọn mình quyết định sẽ tìm một đơn vị nào đó có chuyên môn và kĩ thuật về nội thất để thực hiện thi công. Rất trùng hợp là trong ngày hôm đó thì anh Thắng bên đơn vị độ nội thất xe hơi Smart Car tại Hà Nội có ngỏ ý muốn hỗ trợ bọn mình để hoàn thiện. Đội ngũ kỹ thuật đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc nâng cấp và độ nội thất cho ô tô nên mình rất yên tâm khi đứa con tinh thần của nhóm được những bàn tay lành nghề thực hiện".

Nội thất choáng ngợp của Bugatti Chiron tự chế bởi thợ Việt - 1

Nội thất trau chuốt của chiếc xe. Ảnh: Nhết TV.

Quá trình hoàn thiện nội thất trải qua nhiều bước. Đầu tiên, Sang cùng các bạn đã cùng nhau hoàn thành phần khuôn cho khoang cabin. Khi giao xe cho Smart Car thì họ bắt đầu xử lý lại bề mặt nội thất và tìm các phương án để bọc da nappa cao cấp. Vì chiếc xe này không giống những sản phẩm chính hãng nên đội ngũ gặp nhiều khó khăn trong việc bọc da. Bên cạnh đó, bộ phận vô lăng cũng được cải thiện hết sức chỉn chu với những chi tiết mạ chrome và bọc carbon. Cần số và các nút điều chỉnh đều có tính hoàn thiện vượt trội.
Phát
Trước đó, cả nhóm đã cùng nhau tiến hành công đoạn làm phần khung để tạo khuôn bằng đất sét. Khi đắp đất sét và cắt, gọt các chi tiết cho giống với hình dáng của chiếc Bugatti Chiron thì họ tiếp tục đến phần tạo khuôn bằng thạch cao rồi đúc khuôn composite để hoàn thành phần thân. Tiếp đến, Sang cùng các bạn tạo phần khung gầm, lắp đặt động cơ cùng với hệ thống dẫn động và hệ thống lái của chiếc xe. Để nó vận hành trơn tru, họ phải lắp ráp cẩn thận để kết nối tất cả các bộ phận trên như bao chiếc ô tô bình thường. Cuối cùng là giai đoạn hoàn thiện các chi tiết còn lại của chiếc xe. Họ hoàn thành phận ngoại thất và hệ thống lái sau gần một năm. Tính đến nay, chiếc Bugatti Chiron tự chế đã 'đảo ngói' một lần, ban đầu là màu xanh đen mạnh mẽ còn bây giờ nó khoác lên mình lớp sơn trắng rất sang trọng
Khi nội thất đã được hoàn thành, cả nhóm của Sang cùng đội ngũ Smart Car cảm thấy rất tự hào. Dù là xe tự chế, đây vẫn là chiếc 'Bugatti Chiron' đầu tiên lăn bánh tại Việt Nam vì chưa có người mua nào sở hữu nó từ thương hiệu Pháp. Trong tương lai gần, họ mong muốn tiếp tục lắp đặt phần điều hòa hai chiều và hệ thống khóa thông minh smart key cho chiếc xe.
Sang hứa hẹn với giới đam mê rằng đến cuối năm nay, những sản phẩm mới tiếp theo cũng sẽ được hoàn thành. Về chiếc Bugatti Chiron này, anh khẳng định sẽ không bao giờ bán nó cho ai khác vì không thể nào định giá được đam mê của mình. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng là đứa con tinh thần gắn liền với anh bao kỷ niệm trong công cuộc tìm tòi, học hỏi cách chế tạo xe.