Trong thế giới mà hiện tượng ấm lên toàn cầu đang trở thành...

30/06/2022 bởi Hải An
Trong thế giới mà hiện tượng ấm lên toàn cầu đang trở thành mối quan tâm lớn như hiện nay, xe buýt điện có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thải từ phương tiện giao thông và có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt hơn so với các phương tiện chạy bằng xăng hoặc dầu thông thường khác. Xe buýt điện có thể đưa ra các giải pháp di chuyển bền vững bằng cách giảm phát thải khí nhà kính, điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ môi trường tốt hơn.

Không chỉ là xe điện với xe xăng, VinBus còn khác những chiếc xe buýt truyền thống ở chi tiết rất nhỏ này - Ảnh 2.
Ngoài ra, xăng hoặc dầu diesel, là nhiên liệu hóa thạch - nguồn năng lượng không thể tái tạo, do đó chúng sẽ cạn kiệt sau một thời gian đáng kể. Vì vậy, xe buýt điện đã được phát minh. Một chiếc xe buýt điện có thể chuyển đổi hơn 50% năng lượng điện, trong khi một chiếc xe buýt thông thường chỉ có thể chuyển đổi gần 20% năng lượng được lưu trữ trong xăng.

Hơn nữa, xe buýt điện có hiệu quả cao, an toàn và đáng tin cậy cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. Chúng có chi phí vận hành thấp hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe buýt diesel thương mại. Trên thực tế, xe buýt điện cần rất ít nhu cầu bảo dưỡng. Ngoài ra, chúng còn góp phần vào hạn chế ô nhiễm tiếng ồn khi so với những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong.

Theo báo cáo do Allied Market Research công bố, quy mô thị trường xe buýt điện toàn cầu dự kiến đạt 31,45 tỷ USD với tốc độ CAGR (Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép) đáng kể từ năm 2019 đến năm 2027. Các yếu tố chính như nhu cầu về phương tiện phát thải thấp, nhu cầu về tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất cao, giảm giá pin và các quy định nghiêm ngặt của chính phủ đối với phát thải xe cộ đã thúc đẩy thị trường xe buýt điện toàn cầu theo nhiều cách. Hiện tại, Trung Quốc đang thống trị thị trường xe buýt điện với hơn 420.000 xe buýt trên đường, Mỹ có gần 500 và châu Âu có hơn 2.000 xe buýt.