Trong khi bản cũ giảm giá cả trăm triệu thì xe mới có mức ch...

02/07/2022 bởi Kim Mai
Trong khi bản cũ giảm giá cả trăm triệu thì xe mới có mức chênh khá cao so với giá niêm yết. Đây là tình cảnh của Ford Everest - mẫu xe vừa ra mắt thế hệ mới tại Việt Nam.
Ford Everest thế hệ mới đang trở thành tâm điểm của giới truyền thông trong những ngày vừa qua. Nhiều dự đoán cho thấy mẫu xe này sẽ bị kênh giá ngay khi mở bán giống như các mẫu xe ăn khách khi mà các nhà sản xuất xe hơi chưa khắc phục được tình trạng thiếu linh kiện.

Vừa ra mắt, Ford Everest thế hệ mới đã bị "đội" giá 1

Vừa ra mắt, Ford Everest thế hệ mới đã bị "đội" giá.

Ford Everest hoàn toàn mới đã có màn ra mắt chính thức tại Việt Nam. Xe được bán với 4 phiên bản, giá dao động từ 1,099 - 1,452 tỷ đồng cụ thể:

Giá xe Ford Everest thế hệ mới 1

Giá xe Ford Everest thế hệ mới

So với trước đây, Ford Everest có thêm 1 phiên bản và giá xe điều chỉnh tăng 40 -52 triệu đồng so với mô hình cũ. Hiện tại, giá xe Ford Everest sánh ngang với đối thủ kỳ cựu Toyota Fortuner (giá dao động 1,015 - 1,459 tỷ đồng) và đắt hơn Hyundai SantaFe (giá dao động 1,030-1,290 tỷ đồng).

Để chuẩn bị cho sự hiện diện của Ford Everest thế hệ mới, đại lý đã bắt đầu nhận cọc từ cuối tháng 3, hẹn giao xe vào giữa tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Tuy chưa có xe giao đến tay khách hàng nhưng Ford Everest thế hệ mới vẫn làm "loạn" giá xe tại đại lý.