Trong 4 năm, Scout 800 có nhiều phiên bản động cơ khác nhau...

27/05/2022 bởi Duy Khánh
Trong 4 năm, Scout 800 có nhiều phiên bản động cơ khác nhau như 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít và 3.2 lít; 6 xi-lanh dung tích 3.8 lít và mạnh mẽ nhất là khối máy V8, dung tích 4.4 lít. Công ty tập trung vào việc cải thiện sự thoải mái cho hành khách, khác xa với định nghĩa về những chiếc xe tải là sinh ra chỉ để chở hàng, thế nên rất nhiều các tiện ích được thêm vào và cung cấp nhiều sức mạnh hơn. Scout 800 được trang bị hệ thống sưởi ấm tốt hơn, bảng điều khiển trung tâm được sửa đổi với loạt thiết bị được cải tiến.
Volkswagen hồi sinh thương hiệu Scout, người Việt gìn giữ xe bán tải Internation Scout cổ “leng keng” như mới ảnh 3
Vào thời đó, những thứ như thảm trải sàn, tấm lót đầu, tấm che nắng phía người lái, bảng điều khiển, tấm cửa vinyl in nổi, ghế xô vinyl, âm thanh giảm âm, và các núm điều khiển mạ chrome là một thứ xa xỉ mà không phải chiếc xe tải hay bán tải nào cũng có, chúng thường chỉ xuất hiện trên những Cadillac, Ford, hay Studebaker… Toàn bộ khoang nội thất được làm lại với màu nâu nhạt và những chi tiết bằng nhôm sáng hoặc mạ chrome.
Volkswagen hồi sinh thương hiệu Scout, người Việt gìn giữ xe bán tải Internation Scout cổ “leng keng” như mới ảnh 4
Phần thùng phía sau được ốp gỗ sàn và trông cực kì sạch sẽ và thanh lịch. Có thể thấy toàn bộ chiếc xe được đưa về hiện trạng ban đầu. Thú chơi xe cổ ở Việt Nam ngày càng rội lên trong những năm trở lại đây, đây không phải là một bộ môn dành cho số đông vì đòi hỏi tài chính và sự kiên nhẫn rất cao để có thể đưa chiếc xe trở về thời hoàn kim của nó. Và chiếc xe chính là thứ phản ánh lại tình yêu của người chủ dành cho nó.
Volkswagen hồi sinh thương hiệu Scout, người Việt gìn giữ xe bán tải Internation Scout cổ “leng keng” như mới ảnh 5
Khái niệm về những gì tạo nên một chiếc SUV sang trọng chắc chắn đã thay đổi theo thời gian, nhưng những gì mà chiếc International Harvester Scout 800 này cho ta thấy rằng ngay cả những chiếc xe tải cũng cần tiện nghi và thoải mái nhất cho người ngồi trong xe.