Trên trang chủ của Toyota Việt Nam, mẫu xe Rush đã chính thứ...

28/05/2022 bởi Kim Mai
Trên trang chủ của Toyota Việt Nam, mẫu xe Rush đã chính thức biến mất khỏi danh sách sản phẩm. Bên phía đại lý cũng xác nhận thông tin mẫu xe này chính thức ngừng phân phối.Đây là điều vốn đã được dự báo từ trước khi thông tin Toyota sẽ bổ sung Veloz Cross vào đội hình MPV tại thị trường Việt Nam. Sau khi Veloz Cross và Avanza Premio về nước, tin đồn bộ đôi Rush và Innova phải "khăn gói" ra đi cũng được phía đại lý úp mở.

Mẫu xe mới Toyota Veloz Cross đang hòa nhập rất tốt tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh thiết kế hiện đại và loạt trang bị tiện nghi, Veloz Cross còn được trang bị gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense, trong khi có giá bán không chênh lệch nhiều so với Rush.
Hơn nữa, theo báo cáo doanh số của Toyota Việt Nam, Rush đã không bán được chiếc nào trong cả tháng 3 và 4 năm nay. Trái ngược với người đàn anh, "tân binh" Veloz Cross đang thể hiện rất tốt với 649 xe bán ra trong tháng 3 và 967 xe trong tháng 4, liên tục áp sát ngôi đầu của Mitsubishi Xpander.

Toyota Rush ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 9/2018 cùng 2 mẫu xe khác là Avanza và Wigo. Thời điểm đó, Toyota Rush có một phiên bản với giá là 668 triệu đồng. Vào tháng 9/2020, giá bán của Rush giảm 34 triệu xuống còn 634 triệu đồng giúp doanh số được cải thiện.