"Trái tim" của Kia K3 2023 tại thị trường Trung Quốc là động...

25/09/2022 bởi Trâm Trang
"Trái tim" của Kia K3 2023 tại thị trường Trung Quốc là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.4L, sản sinh công suất tối đa 140 mã lực, kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép.
Sedan là một trong những phân khúc ô tô được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các hãng khá chăm chút cho những mẫu sedan của mình ở thị trường này. Kia cũng không phải là ngoại lệ.

Trong thời gian tới, hãng Kia chuẩn bị tung ra phiên bản nâng cấp nhẹ của dòng xe K3 tại thị trường hàng xóm với Việt Nam. Trước thời điểm đó, những hình ảnh đầu tiên của Kia K3 2023 đã được đăng lên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.
Qua những hình ảnh này, có thể thấy Kia K3 2023 được bổ sung phong cách thiết kế mới theo hướng thời trang và thể thao hơn. Đồng thời, mẫu sedan hạng C này còn khác với Kia K3 hiện đang bán tại Việt Nam.

Cụ thể, Kia K3 2023 dành cho thị trường Trung Quốc được trang bị lưới tản nhiệt "mũi hổ" sơn màu đen bóng trên đầu xe. Lưới tản nhiệt này còn kéo dài sang hai bên và ôm lấy cụm đèn pha thay vì tách riêng như phiên bản cũ. Ngay cả cụm đèn pha của Kia K3 2023 dành cho thị trường Trung Quốc cũng được thay đổi thiết kế.

Tiếp đến là cản trước mới với hốc gió trung tâm rộng. Ở hai góc cản trước có thêm hốc đèn sương mù sơn màu đen bóng. Bên trong hốc này là đèn sương mù nằm chéo mới.

Bên sườn của Kia K3 mới vẫn có đường dập gân kéo dài từ đèn pha đến đèn hậu.
Tương tự phiên bản cũ, Kia K3 2023 cũng được trang bị cụm đèn hậu nằm vắt ngang đuôi xe. Tuy nhiên, tạo hình bên trong đèn hậu đã được làm mới. Thêm vào đó là cản sau mới, tích hợp tấm lưới theo phong cách thể thao và nẹp mạ crôm ở hai góc.
Hiện chưa có hình ảnh chụp nội thất bên trong mẫu sedan hạng C này. Trong khi đó, kích thước của xe thay đổi nhẹ so với trước. Cụ thể, xe có chiều dài 4.666 mm (tăng 6 mm), chiều rộng 1.780 mm, chiều cao 1.450 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm.