Trải qua 6 thập niên lăn bánh, chiếc xe cổ Aston Martin DB4...

29/09/2022 bởi Hoà Hảo
Trải qua 6 thập niên lăn bánh, chiếc xe cổ Aston Martin DB4 Convertible 1962 hiện vẫn giữ được màu sơn nguyên bản với thiết kế độc đáo, tạo nhiều cảm xúc cho giới chơi xe.
Aston Martin DB4 Convertible từng được biết đến là biểu tượng cho kỷ nguyên mới của thương hiệu ô tô thể thao hạng sang Anh quốc. Ngay từ lần đầu ra mắt vào năm 1956, Aston Martin DB4 đã là dòng xe thuộc hàng hiếm trên thị trường.

Trải qua hơn nửa thế kỷ lăn bánh, hiện những chiếc Aston Martin DB4 Convertible cổ vẫn đang được định giá rất cao. Đơn cử như một chiếc xe cổ Aston Martin DB4 Convertible sản xuất năm 1962 sẽ được đưa ra đấu giá thời gian tới đây. Theo những người có kinh nghiệm chơi xe cổ, mức giá cuối cùng dành cho chiếc siêu xe thể thao cổ này dự kiến sẽ nằm ở khoảng 1,2-1,4 triệu USD, tương đương 28 - 33 tỷ đồng.
Chiêm ngưỡng xe cổ Aston Martin DB4 Convertible 1962, tăng tốc chỉ trong 30 giây
Sở dĩ những chiếc siêu xe cổ nói chung và Aston Martin DB4 Convertible 1962 nói riêng sở hữu giá trị cao đến như vậy là nhờ những yếu tố như: Số lượng thuộc hàng hiếm (chỉ có 70 chiếc), thiết kế độc đáo, quy trình sản xuất thủ công tỉ mỉ cùng chất liệu đỉnh cao và khả năng tăng tốc lý tưởng so với các mẫu xe thể thao cùng thời.

Được biết, chiếc Aston Martin DB4 Convertible đời 1962 là sản phẩm được tạo nên bởi những tên tuổi đình đám một thời như John Wyer, Harold Beach, Tadek Marek và Carrozzeria Touring. Đây là một trong số 10 chiếc hiếm hoi thiết kế tay lái thuận.