Toyota Yaris ECOVan giá từ 27.600 USD

02/08/2021 bởi Đội trưởng CarBro

Một năm sau khi Toyota giới thiệu Yaris thế hệ thứ tư tại châu Âu, thương hiệu xe hơi Nhật Bản ra mắt biến thể ECOVan cho thị trường Tây Ban Nha. Mẫu xe thương mại cỡ nhỏ sử dụng công nghệ hybrid nhẹ, cùng nhiều không gian chứa đồ.

Ngoại hình của Yaris ECOVan tương tự như mẫu hatcbhack cỡ B được vinh danh là "xe châu Âu của năm 2021", ngoại trừ có thêm tùy chọn cửa kính sau phủ nhựa (vinyl).

Xe thương mại Yaris ECOVan. Ảnh: Toyota

Thiết kế nội thất là điểm khác biệt, hãng xe Nhật Bản loại bỏ hàng ghế sau. Nhờ đó không gian chứa đồ có dung tích 720 lít, tăng 286 lít so với bản chở khách. Sàn phẳng phía sau ghế lái có diện tích bề mặt 0,9 m32làm bằng gỗ và phủ thảm sàn bằng cao su. Ngăn cách khoang lái với khoang hàng là tấm lưới chắn và giá treo đặc biệt để cố định các đồ vật lớn, nặng. Xe có mức chịu tải 430 kg, ngang bằng với hầu hết các đối thủ cùng phân khúc xe thương mại hạng nhẹ (500 kg).

Khác với Yaris thông thường tùy chọn hai loại động cơ xăng 1.0 và 1.5, Yaris ECOVan chỉ trang bị động cơ hybrid nhẹ. Hệ thống truyền động này gồm động cơ xăng 1.5 I3 kết hợp với một môtơ điện, cho tổng công suất 114 mã lực, mô-men xoắn 120 Nm. Hộp số e-CVT.

Yaris ECOVan bán ra 2 phiên bản. Bản Business Plus với các trang bị tiêu chuẩn như hệ thống an toàn Toyota Safety Sense, màn hình cảm ứng 7 inch cho hệ thống thông tin giải trí, đèn pha LED, điều hòa một vùng, vành hợp kim 15 inch. Bản Active Tech bổ sung thêm đèn hậu LED, màn hình giải trí lớn hơn với 8 inch, camera lùi, khóa thông mình và khởi động nút bấm, vô-lăng bọc da.

Xe van Yaris ECOVan. Ảnh: Toyota

Toyota Yaris ECOVan đắt hơn 1.500 USD so với Yaris bản 5 chỗ. Mẫu xe van, bản Business Plus giá 27.600 USD và 29.000 USD cho bản Active Tech. Theo kế hoạch, Yaris ECOVan bán ra đầu tiên ở Tây Ban Nha, sau đó đến các thị trường khác ở châu Âu.

Minh Vũ