Toyota Mirai lập Kỷ lục Guinness Thế giới khi chạy được 1.360 km trong một lần nạp nhiên liệu

11/10/2021 bởi Car Bro

Toyota Mirai một lần nữa đã thu hút sự chú ý nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng kinh ngạc.

Cách đây khoảng 4 tháng, Toyota Mirai đã phá kỷ lục thế giới với thành tích đi trên 1.003 km trong một lần nạp nhiên liệu hydro. Giờ đây, mẫu xe tân tiến này đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới cho thành tựu quãng đường dài nhất đi được trong một lần bởi một phương tiện dùng pin hydro. Cụ thể, chiếc xe đã đi được 1.360 km trên một vòng lặp ở phía nam California trong tháng 8 năm nay.

Giám khảo Kỷ lục Guinness Thế giới Michael Empric đã có mặt để xác nhận rằng bình nhiên liệu của chiếc Mirai chưa bao giờ được mở trong suốt quá trình lái xe, diễn ra trong hai ngày gồm 23-24 tháng 8. Theo báo cáo của Toyota, chiếc xe này chỉ được đổ đầy một lần khi bắt đầu chuyến đi, và việc đó chỉ kéo dài 5 phút.

Thử thách bắt đầu tại Trung tâm Kỹ thuật Toyota ở Gardena, California với tay lái chuyên nghiệp Wayne Gerdes cầm lái và đồng nghiệp Bob Winger ngồi trên ghế hành khách. Trong ngày đầu tiên, họ đã lái xe đi được 761 km từ điểm xuất phát, đi về phía nam đến San Ysidro, sau đó ngược về phía bắc qua Santa Monica và Malibu dọc theo Đường cao tốc Bờ biển Thái Bình Dương trước khi trở về nhà ở Gardena.

Trong ngày thứ hai, cặp tài xế đi theo một tuyến đường lái xe địa phương và nó đưa họ vượt qua giao thông vào giờ cao điểm trên xa lộ San Diego giữa Los Angeles và Orange County. Lộ trình đã chứng kiến họ quay trở lại TTC Gardena sau 598 km lái xe.

Sau hai ngày lái xe, họ đã đạt được chỉ số tiêu thụ nhiên liệu là là 152 MPGe. Để so sánh, một chiếc Tesla Model 3 Standard Range Plus RWD, hiện được đánh giá là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất của EPA, cũng chỉ đạt 142 MPGe mà thôi

Với tư cách là giám khảo Kỷ lục Guinness Thế giới trong 10 năm, tôi đã có cơ hội chứng kiến nhiều nỗ lực lập kỷ lục đáng kinh ngạc, bao gồm một số thành tích liên quan đến khoảng cách di chuyển,” Empic nói. “Hành trình không cần tiếp nhiên liệu của Toyota Mirai thể hiện sức mạnh của công nghệ pin nhiên liệu. Công nghệ này kết hợp sự khéo léo trong thiết kế của đội ngũ tại Toyota đã dẫn đến một khoảnh khắc làm nên lịch sử.

Theo tuyên bố của Toyota, Mirai tiêu thụ 5,65 kg hydro và không thải ra CO2, cho dù nó có tạo ra một ít nước. Nhà sản xuất xe Nhật Bản ước tính rằng một chiếc ô tô tiêu chuẩn sẽ thải ra khoảng 301 kg CO2 trong cùng quãng đường đó.

Nguồn: Tinxe

Tin mới nhất

Đánh giá nhanh Hồng Kỳ E-HS9 2022 - đối thủ tiềm năng của VinFast VF9 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Hồng Kỳ E-HS9 2022 được chia thành 4 phiên bản với giá bán dao động từ 2,678 - 3,688 tỷ đồng, đắt gấp đôi VinFast VF9.

Hồng Kỳ - thương hiệu sản xuất xe cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - sẽ ra mắt Việt Nam vào ngày mai

Sau Trung Đông và Nhật Bản, thương hiệu xe sang Hồng Kỳ sẽ tiếp tục ra mắt thị trường Việt Nam qua sự kiện trực tuyến diễn ra vào ngày 19/1/2022.

Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về nước xuất hiện ở Sài thành, chủ nhân là 1 ẩn số

Sau gần 2 tháng về nước và lăn bánh tại thành phố Đà Nẵng, chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo màu xám đầu tiên về Việt Nam đã bị bắt gặp lăn bánh tại Sài thành. Như vậy, số lượng xe Ferrari F8 Tributo ở trong Nam đang là 3 chiếc.

Ford Mondeo 2022 chính thức trình làng, cạnh tranh Toyota Camry và Honda Accord

Khác với thế hệ cũ, Ford Mondeo 2022 sẽ là mẫu sedan cỡ trung dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tối nay, ngày 17/1/2022, hãng Ford đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng sedan cỡ trung Mondeo tại thị trường Trung Quốc trong sự kiện trực tuyến. Do liên doanh Changan-Ford sản xuất, Mondeo mới sẽ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ và châu Âu, mẫu sedan cỡ tr

Lamborghini Aventador mui trần màu xanh cốm âm thầm nhập tịch Việt Nam, chủ nhân lập tức độ pô khủng

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster mới được mang vào dải đất hình chữ S mang màu xanh cốm Verde Ithaca và đã được chủ nhân cho lắp ống xả độ với chất liệu titanium.